Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,448
Đang trực tuyến: 90
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 28/08/2017 05:49:21 PM)
Ấm áp tình yêu thương của một gia đình
Bà Qui chăm sóc cho các cháu ăn uống
Đã hơn 30 năm, từ năm 1983 đến nay, việc âm thầm cưu mang hàng chục người có hoàn cảnh khó khăn như một câu chuyện đẹp giữa đời thường của vợ chồng ông Nguyễn Thành Phương và bà Trần Thị Kim Qui ở thôn Hội Đức xã Tịnh Hiệp huyện Sơn Tịnh. Từ khi còn là đôi vợ chồng trẻ cho đến khi mái đầu đã bạc, bên cạnh việc tích cực tham gia công tác địa phương, xây dựng mái ấm hạnh phúc gia đình với 2 người con chăm ngoan, ông bà còn dành tình thương yêu của mình đến với bao mảnh đời bất hạnh, kém may mắn trong cuộc sống bằng việc nuôi nấng, chăm sóc họ trong mái nhà của mình, đối xử, lo lắng, giúp đỡ họ như chính những người ruột thịt.

Bằng tình cảm, sự quan tâm của gia đình vợ chồng người thương binh, ngôi nhà của ông bà đã trở thành mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh. Trong đó, có 1 cháu được ông bà nuôi từ khi lên 3 tuổi đến nay đã vào Đại học và nhiều người có hoàn cảnh thương tâm như ốm đau, bệnh tật, trẻ mồ côi, nghèo khó, thậm chí có người đã từng lẫm lỡ trong cuộc sống. Mấy chục năm qua nhà ông bà lúc nào cũng có thêm thành viên. Hết lượt người này lớn khôn, trưởng thành đến lớp người khác. Sống giữa ngôi nhà đầy tình yêu thương của gia đình ông bà, các cháu luôn vui vẻ, an nhiên nhưng chính ngôi nhà của mình. Luôn khoẻ mạnh, chăm học, lễ phép, ngoan ngoãn, hiếu thuận, hoà hợp với môi trường xung quanh.

Là những người đã từng bôn ba theo chiều dài của đất nước trên nhiều lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng tình người của gia đình ông bà Nguyễn Thành Phương và Trần Thị Kim Quy thật cao quí vô cùng./.

 

Thu Phượng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu