Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,416
Đang trực tuyến: 105
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 30/08/2017 10:37:14 PM)
Sơn Tây: Tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2014 – 2016.
(UBND huyện Sơn Tây tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu)
Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Quảng Ngãi về tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc các cấp tỉnh Quảng Ngãi lần thứ III - năm 2017, sáng ngày 30/8, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Sơn Tây (BCĐ) tổ chức hội nghị biểu dương gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2014 - 2016. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ.

Xây dựng gia đình văn hóa (GĐVH) là một trong những nội dung cơ bản để xây dựng thôn, làng, tổ dân phố, khu phố văn hóa. Vì vậy trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của BCĐ tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện và sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Sơn Tây đã có những chuyển biến tích cực và ngày càng phát triển sâu rộng. BCĐ cấp huyện, cấp xã được thành lập và thường xuyên được kiện toàn. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” nói chung và phong trào xây dựng GĐVH nói riêng đã đạt được kết quả cao.

Theo báo cáo của BCĐ huyện, tính đến hết năm 2016, toàn huyện có 3.952/5.270 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH, đạt tỉ lệ 75%. Trong đó có 266 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH 5 năm liên tục (2012 - 2016, 735 hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH 3 năm liên tục (2014 - 2016). Tham dự hội nghị biểu dương GĐVH năm nay có 42 GĐVH tiêu biểu là những hạt nhân được bình chọn từ phong trào xây dựng GĐVH của 9 xã. Họ là những GĐVH tiêu biểu đại diện cho các lĩnh vực: Làm kinh tế giỏi, hiến đất xây dựng các công trình dân sinh, giáo dục con cái chăm ngoan, lưu giữ và truyền lại các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể...

Tại hội nghị, sau khi nghe các đại biểu tham luận chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con chăm ngoan, vận động Nhân dân góp sức xây dựng nông thôn mới.., đồng chí Võ Thìn - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Là một huyện miền núi còn nhiều khó khăn như Sơn Tây thì việc xây dựng GĐVH là hết sức quan trọng, mỗi GĐVH ở cơ sở là tấm gương cho các hộ trong cộng đồng dân cư noi thoi, để vươn lên làm ăn từng bước thoát nghèo. Do đó, trong thời gian tới, BCĐ cấp huyện, cấp xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của mỗi người dân về vai trò, tầm quan trọng của việc xây dựng GĐVH; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 49-CT/TW về xây dựng gia đình thời kỳ CNH - HĐH đất nước, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030; kịp thời phát hiện và biểu dương những gia đình tiêu biểu, những hộ gia đình chăm chỉ làm ăn thoát nghèo, nuôi dạy con cái chăm ngoan…để kịp thời tuyên dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, 36 GĐVH tiêu biểu xuất sắc được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen, và cử 03 GĐVH tiêu biểu xuất sắc tham dự Hội nghị cấp tỉnh vào tháng 9/2017.

                                                                                     

Thư VPST
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu