Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,462
Đang trực tuyến: 76
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 01/09/2017 06:04:16 PM)
Ban Kinh tế - Ngân sách khảo sát tình hình tạm ứng vốn và thu hồi tạm ứng vốn của chủ đầu tư các công trình, dự án do cấp tỉnh quản lý
Thực hiện kế hoạch khảo sát về tình hình tạm ứng vốn và thu hồi tạm ứng vốn của chủ đầu tư các công trình, dự án do cấp tỉnh quản lý, thời gian qua, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã làm việc với một số cơ quan, đơn vị; xem xét hồ sơ và đi thực tế một số công trình, dự án. Căn cứ kết quả khảo sát này, chiều ngày 31/8/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với UBND huyện Đức Phổ, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Theo báo cáo của UBND huyện Đức Phổ, đến ngày 31/5/2017, số dư tạm ứng của các công trình do huyện làm chủ đầu tư là 16.767 triệu đồng; dư nợ tạm ứng quá hạn 6.226 triệu đồng, trong đó, dự án đường Trung tâm thị trấn Đức Phổ nối dài 1.046 triệu đồng, dự án Hồ chứa nước Lỗ Lá 2.217 triệu đồng, dự án đường Quốc lộ 1A - Phổ Vinh 2.259 triệu đồng. Theo số liệu của Kho bạc Nhà nước Quảng Ngãi, đến ngày 31/5/2017, số dư tạm ứng của các công trình do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm chủ đầu tư là 9.476 triệu đồng, chưa có nợ vốn tạm ứng quá hạn.

Nhìn chung các cơ quan, địa phương tạm ứng vốn và thu hồi vốn tạm ứng theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Ban Kinh tế - Ngân sách cũng nêu lên một số hạn chế, khuyết điểm trong công tác tạm ứng vốn đối với các dự án khu tái định cư Gò Thần, xã Nghĩa Sơn, huyện Tư Nghĩa của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; các dự án đường Quốc lộ 1A - Phổ Vinh, hồ chứa nước Lỗ Lá, đường QL1A - Mỹ Á - KCN Phổ Phong (giai đoạn 1), Hồ chứa nước cây Xoài, đường Trung tâm thị trấn Đức Phổ nối dài của UBND huyện Đức Phổ.

Đ.A
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu