Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,173,428
Đang trực tuyến: 105
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 14/09/2017 07:55:48 AM)
Trà Bồng khẩn trương hoàn thành các công trình phòng chống thiên tai
Mùa mưa bão đang đến gần, trên huyện miền núi Trà Bồng, các công trình trọng điểm liên quan đến công tác phòng chống thiên tai, các điểm tái định cư cho người dân vùng có nguy cơ sạt lở đang được tích cực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành sớm, góp phẩn ổn định cuộc sống cho nhân dân, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra trong mùa mưa bão.

Vào mỗi mùa mưa bão, các hộ dân sống dọc ven bờ nam sông Trà Bồng, đoạn qua Tổ dân phố 7, thị trấn Trà Xuân đều lo sợ sạt lở. Năm nay, huyện Trà Bồng đã đầu tư 7 tỉ đồng xây dựng công trình kè chống sạt lở bờ Nam sông Trà Bồng với tổng chiều dài 400m. Hiện các đơn vị thi công đang  tích cực thực hiện các hạng mục xây dựng ta luy bờ sông bằng đá và xi măng. Huyện Trà Bồng chỉ đạo phải hoàn thành công trình trước mùa mưa bão. Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo tài sản và tính mạng của các hộ dân sống ven bờ nam sông Trà Bồng, được bà con đồng tình ủng hộ và mong muốn công trình sớm hoàn thành. Bà Nguyễn Thị Đông, TDP 7 Thị trấn Trà Xuân cho biết: Mấy năm trước lụt lên tới đường cái luôn, giờ làm bờ kè thì bà con cũng phấn khởi, mong sao làm nhanh nhanh chứ mưa lũ sắp tới rồi, mấy năm trước nó xói lở, nước lên phải dọn lúa, heo gà bắt nhảy cùng hết.

Còn trên công trình khu tái định cư Nà Tà Cót, thôn Trà Khương, xã Trà Lâm, các đơn vị thi công cũng đang tích cực xây dựng các hạng mục để sớm hoàn thành mặt bằng bàn giao cho địa phương. Khi mặt bằng hoàn thành sẽ tiến hành phân lô, cho người dân bốc thăm chọn vị trí để tổ chức di dời nhà ở đến khu tái định cư sớm nhất. Đây là điểm tái định cư cho 49 hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng sạt lở núi tại thôn Trà Khương vào cuối năm 2016. Công trình do Ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư với tổng kinh phí gần 15 tỉ đồng. Ông Hồ Văn Quý, PCT UBND xã Trà Lâm huyện Trà Bồng nói: Xong mặt bằng thì xã sẽ xuống trực tiếp họp thôn, vận động bà con di dời nhà cửa, hình thức là bà con tự di dời, theo nguồn lực tại chỗ và thứ 2 là huy động lực lượng để giúp bà con di dời.

Những công trình liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân cần được hoàn thành trước mùa mưa bão. Huyện Trà Bồng đang tích cực đôn đốc các đơn vị thi công khẩn trương đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất. Ông Hồ Văn Thịnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, cho biết: Thứ nhất với công trình tại thôn Trà Khương hiện nay tiến độ còn chậm. Tuy nhiên đây là công trình do Ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư nên rất khó đôn đốc nhà thầu. Huyện sẽ phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh để đôn đốc thi công hoàn thành mặt bằng trong tháng 9. Còn công trình kè chống sạt lở bờ Nam sông Trà Bồng hiện nay đã sắp hoàn thành. Huyện sẽ tích cực đôn đốc đơn vị thi công hoàn thành các công trình trước mùa mưa bão, nếu đơn vị nào để chậm trễ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chúng tôi sẽ đề nghị xử lí. 

Mỗi năm, vào mùa mưa bão, huyện miền núi Trà Bồng đều chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ gây ra. Đặc biệt với địa hình miền núi, tình trạng sạt lở đất, sạt lở bờ sông luôn rập rình, đe dọa tính mạng, tài sản của nhà nước và nhân dân. Do đó, việc tích cực đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình tái định cư cho nhân dân vùng sạt lở đất, sạt lở núi và kè chống xói lở bờ vùng ven sông  là vô cùng cần thiết trong thời điểm này. /.

 

Phan Đinh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu