Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,180,294
Đang trực tuyến: 14
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 14/09/2017 04:14:52 PM)
Trà Bồng nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông
Những tháng đầu năm 2017, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Trà Bồng có chiều hướng gia tăng. Cụ thể, đã xảy ra 4 vụ làm 4 người chết, 9 người bị thương, tăng 2 vụ, 2 người chết, 7 người bị thương so với cùng kỳ năm 2016. Để giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Trà Bồng đã tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lí vi phạm, đồng thời phối hợp tuyên truyền luật giao thông, ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ cho nhân dân.

Tỉnh lộ 622 và quốc lộ 24C đi qua địa bàn các xã Trà Bình, Trà Phú, Thị trấn Trà Xuân, xã Trà Thủy là những tuyến đường mới được nâng cấp, bằng phẳng, rộng rãi, nhiều lái xe vì thế mà thường phóng nhanh vượt ẩu dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông gây chết người. Riêng tại đoạn đường qua thôn Phú Hòa xã Trà Phú, chỉ trong 6 tháng đầu năm đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm 2 người chết và 5 người bị thương nặng. Nắm rõ điều này, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, đứng chốt tại các vị trí nguy hiểm để kịp thời chấn chỉnh, xử lí vi phạm. Đại úy Hồ Văn Hiếu, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện cho biết: Thời gian tới Đội CSGT sẽ thường xuyên chốt chặn tại các điểm cua, điểm thường xảy ra tai nạn giao thông để ngăn chặn, xử lí các vụ vi phạm, như điểm thôn Phú Hòa xã Trà Phú thường xảy ra tai nạn chết người, lẽ ra đoạn này nên có pa no áp phích tuyên truyềncho người dân.

Bên cạnh đó, ở huyện Trà Bồng với đặc điểm địa hình, đường dốc quanh co uốn lượn, nhiều khúc cua nguy hiểm, khuất tầm nhìn, rất dễ xảy ra tai nạn. Tại ngã ba đường giao nhau giữa quốc lộ 24C và đường đi xã Trà Thủy là điểm giao thông rất nguy hiểm, cua gấp tay áo, khuất tầm nhìn. Vào đầu năm 2017 đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe tải chở keo và xe máy làm người đi xe máy chết tại chỗ. Anh Hồ Văn Cuồn, ở xã Trà thanh huyện Tây Trà, thường đi qua đoạn đường này cho rằng mỗi lần có việc xuống Trà Bồng hay đi TP Quảng Ngãi, qua các đoạn cua gấp phải rất cẩn thận, đặc biệt là đoạn ngã ba Trà Thủy. Anh Cuồn nói: Mình thường đi qua đoạn đường này thấy nó rất nguy hiểm, tại vì mình không quan sát hết được đoạn cua, mình mong sắp tới nhà nước có biển báo, người dân đi qua ý thức hơn, và cần thiết nên có gương lồi để người đi qua dễ quan sát hơn.

Phan Đinh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu