Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,057,655
Đang trực tuyến: 74
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 08/11/2017 04:53:14 PM)
Đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao và chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
Ảnh: Đại biểu Thu Trang phát biểu.
Chiều ngày 08/11/2017, đại biểu Phạm Thị Thu Trang - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi và đại biểu Đinh Thị Hồng Minh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham gia thảo luận tại Tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao và Tờ trình của Chính phủ về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.

Đại biểu Thu Trang thống nhất về sự cần thiết sửa đổi một số điều của Luật Thể dục, thể thao và báo cáo thẩm tra. Đồng tình với việc bổ sung các chính sách ưu đãi về thuế, tín dụng, đất đai khi thực hiện xã hội hóa đầu tư xây dựng, khai thác các công trình thể dục, thể thao công cộng, các công trình thể dục, thể thao phục vụ hoạt động thể thao cho người khuyết tật, người cao tuổi, là phù hợp với chính sách theo Luật Đầu tư hiện hành. Đại biểu đề nghị: cần rà soát lại quy định về chế độ, chính sách đối với vận động viên thành tích cao để đảm bảo điều kiện luyện tập, thi đấu, nhất là chính sách đối với vận động viên nhỏ tuổi, vận động viên nữ; nghiên cứu, bổ sung một số chính sách, chế độ đối với vận động viên nữ, huấn luyện viên nữ sau khi giải nghệ được hưởng phụ cấp, hỗ trợ chăm sóc thân thể; bổ sung chế độ, giảm thời gian tập luyện trong giai đoạn mang thai, nuôi con nhỏ và đề nghị Chính phủ quy định chi tiết nội dung này. Đại biểu cũng đã đề nghị bổ sung hành vi cấm trong luật hiện hành về việc “cấm phân biệt đối xử về giới trong hoạt động thể dục, thể thao” và bổ sung quyền được cung cấp thông tin cụ thể về những thuận lợi, khó khăn của môn thể thao để vận động viên có thông tin, điều kiện chọn lựa môn thể thao.

Đại biểu Hồng Minh cũng đã đề nghị luật cần quy định cụ thể các chính sách hỗ trợ đầu tư xã hội hóa cho hoạt động thể dục, thể thao; quy định rõ trách nhiệm của các bộ, ngành để đảm bảo các nguồn lực đầu tư cho hoạt động thể dục, thể thao trong nhà trường nhằm phát triển thể chất, phát triển toàn diện cho học sinh và đảm bảo cho việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài thể thao thành tích cao. Đồng thời, cần nghiên cứu bố trí trong quy hoạch, sử dụng có hiệu quả quỹ đất cho xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giáo dục thể chất trong nhà trường.

 

Ảnh: Đại biểu Hồng Minh phát biểu.

Liên quan đến Dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, 02 (các) đại biểu cho rằng: chủ trương đầu tư dự án là rất cần thiết, tạo điều kiện giảm thiểu ùn tắc giao thông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, tính cấp thiết (theo tinh thần Kết luận số 19-KL/TW ngày 05/10/2017 của Bộ Chính trị về chủ trương đầu tư một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông), đại biểu đề nghị Quốc hội, Chính phủ xem xét, bổ sung đoạn đường Quảng Ngãi - Hoài Nhơn (Bình Định) có chiều dài 92 km vào thực hiện trong giai đoạn 1 của Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông để kết nối giao thông thông thông suốt các tỉnh, thành phố: Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam - Quảng Ngãi - Bình Định - Phú Yên - Khánh Hòa để giải quyết ùn tắc giao thông (như dự báo sau năm 2020) và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

      

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu