Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,057,650
Đang trực tuyến: 75
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 10/11/2017 01:27:58 PM)
Đại biểu Quốc hội tỉnh thảo luận Dự án Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi)
Ảnh: Đại biểu Hồ Thị Vân phát biểu.
Chiều ngày 09/11/2017, đại biểu Hồ Thị Vân (Đoàn ĐBQH Quảng Ngãi) đã tham gia thảo luận tại Tổ về Dự án Luật phòng, chống tham nhũng (sửa đổi).

Đại biểu cho rằng, bên cạnh việc quy định đối tượng điều chỉnh theo chức vụ, hệ số phụ cấp, nhiệm vụ công tác, dự luật cần quy định thêm đối tượng hoạt động trong các lĩnh vực công tác dễ phát sinh tham nhũng để đảm bảo bao quát đối tượng hơn. Về vấn đề kê khai tài sản, bên cạnh việc công khai nơi công tác, đối tượng kê khai cần phải công khai tài sản tại Chi bộ nơi sinh hoạt để đảng viên và Nhân dân giám sát.

Đại biểu cũng đề nghị cần xem xét lại việc quy định đưa nội dung “Giáo dục liêm chính vào chương trình giảng dạy trong các cơ sở giáo dục, đào tạo tại các Cơ sở giáo dục, đào tạo cấp trung học phổ thông” (tại Điều 27), vì đối tượng tại cơ sở giáo dục phổ thông là học sinh, trong khi chương trình giáo dục phổ thông đã được tích hợp giáo dục các môn về giáo dục công dân, đạo đức. Đồng thời, đề nghị cần quy định rõ hơn về vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong phòng, chống tham nhũng và cụ thể hóa trong điều luật nhất định; quy định đảm bảo tính độc lập tương đối của MTTQ đối với Chính phủ trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội để thực hiện chức năng phòng, chống tham nhũng có hiệu quả và thống nhất quy trình xem xét, thông qua luật qua 3 kỳ họp Quốc hội để đảm bảo hoàn thiện và thực thi luật.

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu