Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,057,661
Đang trực tuyến: 78
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 14/11/2017 04:25:05 PM)
Đại biểu Phạm Thị Thu Trang thảo luận về Luật Quốc phòng (sửa đổi)
Ảnh: Đại biểu Phạm Thị Thu Trang phát biểu.
Trong phiên thảo luận về Luật Quốc phòng (sửa đổi) vào sáng ngày 14/11/2017, đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Ngãi đã tham gia thảo luận một số nội dung quan trọng.

Thống nhất với sự cần thiết phải sửa đổi luật để đảm bảo công tác quốc phòng trong tình hình mới. Đại biểu cho rằng, việc kết hợp chặt chẽ giữa củng cố, tăng cường quốc phòng với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội là một vấn đề rất quan trọng và được điều chỉnh, quy định tại nhiều điều luật. Đây cũng là nội dung mới, được nhấn mạnh so với Luật Quốc phòng hiện hành. Vì vậy, dự luật cần giải thích rõ về nội dung “kết hợp giữa quốc phòng với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội” để thuận lợi trong quá trình áp dụng và triển khai luật vào thực tiễn.

Đối với quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân về quốc phòng, đại biểu thống nhất việc quy định trong luật là cần thiết. Tuy nhiên, dự thảo luật chỉ quy định “Quyền và nghĩa vụ của công dân về quốc phòng” tại Điều 6, nhưng không quy định quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân nước ngoài cư trú, hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vì vậy, đại biểu đề nghị bổ sung vào luật một điều quy định về “quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân nước ngoài cư trú, hoạt động trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” để đảm bảo sự chặt chẽ, thống nhất với phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng của luật đã được quy định tại Điều 1 và Điều 2 của dự thảo luật.

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu