Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,053,193
Đang trực tuyến: 106
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động khác
(Đăng lúc: 22/11/2017 03:52:21 PM)
Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị trực báo Thường trực HĐND các huyện, thành phố 6 tháng cuối năm 2017
Quang cảnh hội nghị trực báo
Sáng nay (22/11/2017), Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố 6 tháng cuối năm 2017. Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, Võ Phiên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND, Văn phòng HĐND và UBND 14 huyện, thành phố của tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết, Hội nghị lần này sẽ tập trung trao đổi về kết quả hoạt động của Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố từ Hội nghị giao ban lần trước đến nay nhằm đánh giá, làm rõ những mặt đã làm được, cũng như những tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của HĐND cấp tỉnh, huyện trong thời gian qua; đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới và trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND.

 

Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu ý kiến

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, báo cáo tổng hợp kết quả hoạt động của HĐND huyện, thành phố, Tổ đại biểu HĐND tỉnh năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Tại Hội nghị, các đồng chí đại diện cho Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố đã phát biểu trao đổi kinh nghiệm hoạt động thảo luận cùng tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tập trung vào các nội dung như: như việc tổ chức kỳ họp,kỹ năng thẩm tra, nội dung chất vấn và trả lời chất vấn; hình thức tổ chức tiếp xúc cử tri, vấn đề về việc thực hiện quyền, trách nhiệm của đại biểu, tổ đại biểu và trách nhiệm, quyền hạn của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao vai trò của HĐND các cấp và ghi nhận những kết quả hoạt động của HĐND trong năm 2017, các đại biểu HĐND và tổ đại biểu đã chủ động phối hợp chặt chẽ bám sát chức năng nhiệm vụ quy định của Luật Chính quyền địa phương năm 2015 hoạt động của HĐND các cấp đã đảm bảo được các yêu cầu chung, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp đã từng bước được nâng lên. Để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Thường trực HĐND các huyện, thành phố và Tổ đại biểu HĐND tinh tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng việc tổ chức kỳ họp, phiên họp của Thường trực HĐND; thực hiện tốt các hoạt động phối hợp với các cơ quan đơn vị trong việc chuẩn bị kỳ họp và triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND; thực hiện giám sát có trọng tâm, trọng điểm, đặc biệt quan tâm theo dõi kết quả khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra; đổi mới trong các cuộc tiếp xúc cử tri, cách tổng hợp các ý kiến kiến nghị của cử tri. Phát huy vai trò chủ động hoạt động của các Ban các Tổ và từng đại biểu HĐND trong việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của HĐND các cấp.

                                                              

Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu

 

 

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu