Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,053,192
Đang trực tuyến: 106
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 18/12/2017 03:36:57 PM)
Quảng Ngãi đầu tư 2.250 tỷ đồng xây dựng cầu Cửa Đại vượt Sông Trà Khúc
Sáng 18/12/2017, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Lễ động thổ xây dựng Dự án cầu Cửa Đại bắc qua sông Trà Khúc nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi. Đến dự Lễ có Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Quang Thích, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Phạm Trường Thọ, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo người dân trong vùng dự án.

Dự án Cầu Cửa Đại là công trình trọng điểm của tỉnh, với tổng kinh phí xây dựng 2.250 tỷ đồng, trong đó vốn trái phiếu Chính phủ 1.500 tỷ đồng, vốn tỉnh 750 tỷ đồng; cầu có tổng chiều dài 3.700 m, trong đó, chiều dài thân cầu hơn 1.876 m; điểm đầu giao với tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê- Trà Khúc tại Km38 + 125 thuộc địa bàn xã Tịnh Khê, Tp Quảng Ngãi và điểm cuối kết nối với nút giao thông quy hoạch đã được phê duyệt thuộc địa bàn xã Nghĩa Phú, Tp Quảng Ngãi; phần thân cầu gồm có 37 nhịp, được thiết kế bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Công trình do Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư được thi công xây dựng trong khoảng 32 tháng (từ 2017 - 2020).

Phối cảnh cầu Cửa Đại

Việc đầu tư xây dựng cầu Cửa Đại nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới đường ven biển Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Công trình còn góp phần mở rộng không gian đô thị về hướng biển, là điểm nhấn về kiến trúc bố trí không gian của thành phố Quảng Ngãi trong tương lai. Khi hoàn thành cầu Cửa Đại sẽ là chiếc cầu thứ 5 bắc qua sông Trà Khúc ở khu vực hạ lưu.

Phát biểu tại Lễ động thổ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các sở, ngành, địa phương tích cực phối hợp giải phóng mặt bằng và hoàn thành các thủ tục để khởi công dự án. Đây là công trình có quy mô lớn, yêu cầu chất lượng, mỹ thuật cao, dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong tháng 8/2020 để chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX. Do vậy, đề nghị chủ đầu tư cần tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan để thực hiện giải phóng mặt bằng; trong quá trình thi công, nếu gặp vướng mắc, phải tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết kịp thời để hoàn thành Dự án đúng tiến độ đề ra.            

Tại buổi Lễ, chủ đầu tư và các đơn vị giám sát, thi công đã quyên góp kinh phí 970 triệu đồng để ủng hộ cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại trong cơn bão số 12 vừa qua.

Trao tiền ủng hộ cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại trong cơn bão số 12

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu