Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,053,214
Đang trực tuyến: 84
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 20/12/2017 04:19:48 PM)
HĐND huyện Đức Phổ: Nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, khảo sát
Năm 2017, HĐND huyện Đức Phổ đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch công tác đề ra, kịp thời ban hành các nghị quyết thể chế hóa các chủ trương của Đảng, các quy định của pháp luật, quyết định những biện pháp có tính khả thi đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân. Công tác tổ chức các kỳ họp HĐND huyện được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, đúng quy trình, chất lượng báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND huyện mang tính phản biện cao và thể hiện rõ quan điểm, chính kiến; đại biểu HĐND huyện tích cực tham gia thảo luận và quyết định các vấn đề quan trọng của huyện tại các kỳ họp HĐND. Đặc biệt, hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện ngày càng được tăng cường và nâng cao chất lượng.

Trên cơ sở chương trình giám sát, khảo sát đã được HĐND huyện thông qua và những vấn đề phát sinh trong năm 2017, Thường trực và các Ban HĐND huyện tổ chức 5 đợt giám sát và 4 đợt khảo sát. Trong các đợt giám sát, khảo sát, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, xét thấy cần thiết, Đoàn mời lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cùng tham gia giám sát, khảo sát. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp chặt chẽ với Thường trực và các Ban HĐND huyện trong hoạt động giám sát, khảo sát. Sau các đợt giám sát, khảo sát, Thường trực và các Ban HĐND huyện đều có báo cáo đánh giá kết quả giám sát, khảo sát, kiến nghị và báo cáo tại kỳ họp HĐND huyện và gửi đến các đơn vị, địa phương được giám sát, khảo sát. Sau đó, Thường trực HĐND huyện có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm xem xét giải quyết, khắc phục; đồng thời báo cáo kết quả giải quyết tại kỳ họp HĐND huyện theo luật định.

Hoạt động giám sát chuyên đề của Thường trực và các Ban HĐND huyện ngày càng được chú trọng, chất lượng được nâng lên; tập trung giám sát những vấn đề trọng tâm, bức xúc được đông đảo cử tri và nhân dân quan tâm, phương pháp giám sát được nghiên cứu đổi mới. Qua giám sát, khảo sát đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong công tác điều hành, quản lý và tổ chức thực hiện; đề xuất những kiến nghị thiết thực để các cơ quan chức năng có biện pháp chỉ đạo xử lý, khắc phục kịp thời; nhờ đó đã giúp cho lãnh đạo huyện có những thông tin hữu ích phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý kinh tế - xã hội của huyện. Các kiến nghị sau giám sát, khảo sát, Thường trực và các Ban HĐND huyện thường xuyên đôn đốc UBND huyện tập xem xét, giải quyết và báo cáo HĐND huyện theo đúng quy định.

 

Nguyễn Đẹp
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu