Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,057,618
Đang trực tuyến: 47
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 27/12/2017 08:22:07 AM)
Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cần tuyển dụng khoảng 8.000 lao động
Sáng 26/12/2017, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng chủ trì Hội nghị bàn về hỗ trợ cung ứng, tuyển dụng lao động cho Dự án Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất với sự tham gia của đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở đào tạo nghề và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất được thành lập tháng 02/2017, vốn điều lệ 15.000 tỷ đồng và là chủ đầu tư xây dựng, vận hành Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát tại Khu kinh tế Dung Quất. Đây là dự án chiến lược quan trọng, sau khi hoàn thành sẽ đảm bảo vị thế nhà sản xuất thép hàng đầu khu vực Đông Nam Á cho Tập đoàn Hòa Phát. Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 52.000 tỷ đồng, được thiết kế với công suất 4 triệu tấn một năm, sản phẩm chủ yếu là thép xây dựng, thép cuộn chất lượng cao và sản phẩm dẹt là thép cuộn cán nóng. Hòa Phát áp dụng công nghệ lò cao khép kín tương tự mô hình đã triển khai thành công tại tỉnh Hải Dương, nhưng ưu việt hơn, thiết bị hiện đại hơn được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Đây là công nghệ tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất than coke bằng công nghệ dập coke khô, thu hồi hoàn toàn nhiệt và khí thải, tận dụng triệt để sản phẩm phụ để phát điện, phục vụ trở lại sản xuất. Toàn bộ nguồn nước sản xuất cũng được sử dụng tuần hoàn, không xả ra môi trường. Dự án dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2019, đây sẽ là động lực thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương phát triển, tạo công ăn việc làm cho khoảng 8.000 lao động.

 

Dự án Khu liên hợp Gang thép Hòa Phát Dung Quất

Những ngành nghề Công ty có nhu cầu tuyển dụng người có trình độ đại học, cao đẳng trở lên, là: 50 cán bộ quản lý; 600 kỹ sư cơ khí, điện, luyện kim, hóa học; 30 nhân viên phiên dịch tiếng Anh, Italia, Trung Quốc; 20 nhân viên cảng biển. Các ngành nghề còn lại như: 3.000 công nhân cơ khí; 2.500 công nhân điện; 1.000 nhân viên chuyên ngành hóa học; 300 công nhân vận hành cẩu trục, cần trục, cẩu đế xoay, xe nâng, máy xúc; 100 lái xe tải ben, xe đầu kéo; 700 lao động phổ thông và nhiều công nhân luyện kim (số lượng không giới hạn) chỉ cần người lao động có tay nghề, tốt nghiệp các hệ cao đẳng, trung cấp, sơ cấp nghề, có chứng chỉ vận hành hoặc lao động phổ thông.


Quang cảnh Hội nghị​

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng yêu các sở ngành, địa phương, các trường học tiếp tục hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp hoàn thành tuyển dụng bảo đảm đúng tiến độ, kế hoạch. Các trường phổ thông nên phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh để các em hiểu rằng, mục tiêu cuối cùng của việc học là để có việc làm, có thu nhập. Các cơ sở đào tạo nghề chủ động hợp tác với Hòa Phát Dung Quất cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp nhằm bảo đảm cung ứng đủ lao động địa phương cho doanh nghiệp hoạt động, tránh tình trạng lao động trong tỉnh không có được việc làm, trong khi đó doanh nghiệp phải đi tuyển dụng ở các địa phương khác. Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cần nắm cụ thể nhu cầu lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để chủ động bố trí, cung ứng, giới thiệu nguồn lao động; UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với Hòa Phát Dung Quất và các doanh nghiệp khác trong việc tuyển dụng lao động, bảo đảm mọi công dân của địa phương có nhu cầu biết, tham gia tuyển dụng, tìm kiếm cơ hội việc làm. Đối với Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cần ưu tiên tuyển dụng lao động là công dân Quảng Ngãi.

 

T.D
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu