Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,053,209
Đang trực tuyến: 86
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 11/01/2018 04:54:06 PM)
Nghĩa Hành thông qua quy hoạch cụm công nghiệp Hành Đức-Hành Minh
Quang cảnh buổi họp thông qua quy hoạch
Chiều ngày 10/1, huyện Nghĩa Hành tổ chức thông qua quy hoạch cụm công nghiệp Hành Đức-Hành Minh

Cụm công nghiệp Hành Đức-Hành Minh nằm trên địa phận hai xã Hành Đức và Hành Minh, huyện Nghĩa Hành, cách trung tâm huyện lỵ Nghĩa Hành khoảng 3,5 km về phía Tây nam. Quy mô xây dựng 21,7 ha. Phía bắc giáp với Đồng ruộng Hóc Cùng và đất trồng keo, phía đông giáp Nhà máy gạch Phú Điền, phía nam giáp Đồng ruộng Hóc Lầy, xã Hành Đức, phía tây giáp đất trồng keo thuộc dãy núi Bàn Cờ.

Việc lập quy hoạch chiết Cụm công nghiệp Hành Đức-Hành Minh làm cơ sở để quản lý cụm công nghiệp nằm trong địa bàn huyện được thuận lợi, kêu gọi khuyến khích các doanh nghiệp, thuộc các thành phần kinh tế, cá nhân và hộ gia đình mạnh dạn đầu tư sản xuất kinh doanh phát triển sản xuất, tạo việc làm cho nhân dân địa phương và tạo nguồn thu ngân sách cho huyện; góp phần hình thành mối liên kết các địa phương, nâng cao năng lực sản xuất từng vùng.

Cụm công nghiệp không chỉ phát huy thế mạnh của địa phương mà còn góp phần nâng cao năng lực sản xuất mới, ngành nghề mới, làm cho cơ cấu kinh tế của huyện, tỉnh từng bước chuyển biến theo một nền kinh tế công nghiệp. Khi Cụm công nghiệp Hành Đức-Hành Minh hình thành thì các doanh nghiệp tập trung chủ yếu vào những ngành nghề phù hợp với ngành nghề thế mạnh của địa phương, của các xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Thiện, Hành Nhân, Hành Dũng và các huyện lân cận như Minh Long, Ba Tơ, tạo điều kiện cho các xã, huyện miền núi phát huy thế mạnh và tạo mối liên kết giữa các địa phương, hỗ trợ phát triển sản xuất./.

 

 

 

Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu