Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,053,187
Đang trực tuyến: 106
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/01/2018 08:47:32 PM)
Nghĩa Hành tổ chức hội nghị quân chính triển khai nhiệm vụ QP-QS địa phương năm 2018
Sáng ngày 12/1/2018, tại hội trường cơ quan quân sự huyện, UBND huyện Nghĩa Hành tổ chức hội nghị quân chính triển khai nhiệm vụ QP-QS địa phương năm 2018. Dự hội nghị có Đại tá Bùi Tá Tuân - Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Phan Bình, Phó Chủ tịch HĐND huyện Võ Thị Kim Anh, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Huỳnh Lúa, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện, các cơ quan của tỉnh trên địa bàn Nghĩa Hành; Ban giám hiệu các Trường THPT số 1, số 2 Nghĩa Hành, THPT Nguyễn Công Phương; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ huy quân sự 12 xã, thị trấn.

Phát huy vai trò nòng cốt, trong năm 2017, Ban chỉ huy quân sự huyện Nghĩa Hành tham mưu Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu đề ra đối với nhiệm vụ QP – QS địa phương. Trong đó tỷ lệ quân số đạt loại khá và giỏi qua các kỳ huấn luyện Dân quân tự vệ, dự bị động viên, dân quân thường trực,... đạt từ 65% đến 75%; tuyển chọn 180 thanh niên lên đường nhập ngũ; bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho gần 400 đối tượng; tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 3 xã Hành Minh, Hành Nhân và Hành Dũng. Một trong những hoạt động nổi bật của lực lượng vũ trang địa phương trong năm 2017 là công tác dân vận và hậu phương quân đội. Từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, chiến sĩ và các tổ chức, cá nhân ủng hộ, 07 quân nhân, cựu quân nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở mới và hàng chục trường hợp được tặng quà động viên vào những dịp lễ tết; tặng 01 con trâu giống trị giá 20 triệu đồng cho 01 hộ nghèo ở Hành Tín Tây; hơn 1050 suất cơm cháo nghĩa tình được chuyển đến những bệnh nhân nghèo nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện và trẻ khuyết tật ở Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn; xây dựng “Vườn rau đại đoàn kết” tặng đồng bào Hre ở thôn Trũng Kè I, xã Hành Tín Tây.

Đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; đóng góp ý kiến xây dựng các giải pháp đồng bộ, bảo đảm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đặt ra trong năm 2018, góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, TT - ATXH trên địa bàn huyện; chủ động, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống. Tiếp tục xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân, xây dựng các tiềm lực trong khu vực phòng thủ; tổ chức huấn luyện tốt, kỷ luật nghiêm; diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 04 xã Hành Trung, Hành Thịnh, Hành Phước và Hành Đức; Xây dựng lực lượng DQTV đủ theo biên chế tổ chức, với tỷ lệ đảng viên chiếm 23%. Trước mắt là hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được trong công tác QP – QS địa phương năm 2017 của huyện Nghĩa Hành, tại hội nghị này đã có 09 tập thể và 32 cá nhân được các cấp biểu dương khen thưởng. Trong đó Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân; UBND huyện Nghĩa Hành tặng giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân./


 

Phương Thái-Ngọc Diệu
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu