Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,172,910
Đang trực tuyến: 60
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động khác
(Đăng lúc: 31/01/2018 09:35:36 PM)
Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị gặp mặt, đối thoại với doanh nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018
Sáng 31/01, lãnh đạo tỉnh gồm các đồng chí: Lê Viết Chữ - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Trần Ngọc Căng - Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh, Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Phạm Trường Thọ, Đặng Ngọc Dũng đã có buổi gặp mặt, đối thoại với hơn 80 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh; tham gia buổi gặp mặt còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chào mừng sự có mặt của các doanh nghiệp tại buổi gặp mặt, đối thoại; ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của tỉnh. Sự phát triển lớn mạnh của các cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đã góp phần quan trọng phát huy những lợi thế, tiềm năng, nguồn lực của tỉnh; làm chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh đúng định hướng; hoàn thiện dần kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hạ tầng giao thông và đô thị; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; quốc phòng, an ninh được giữ vững. 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 31/12/2017, trên địa bàn tỉnh có tổng số dự án đầu tư được cấp phép còn hiệu lực là 441 dự án đầu tư trong nước và 48 dự án FDI. Trong đó, tổng vốn đăng ký thực hiện đối với dự án đầu tư trong nước hơn 185.687 tỷ đồng, đã thực hiện giải ngân hơn 105.687 tỷ đồng, chiếm 56,95% so với tổng vốn đăng ký thực hiện. Riêng dự án FDI có 48 dự án còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký thực hiện hơn 1,419 tỷ USD, đã thực hiện giải ngân khoảng 549 triệu USD, chiếm tỷ lệ khoảng 38,7% vốn đăng ký.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp phản ánh một số nội dung chính như: Việc tiếp cận đất đai của các doanh nghiệp còn khó khăn; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án còn chậm; thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao cung cấp cho doanh nghiệp; công tác thanh, kiểm tra các doanh nghiệp còn nhiều; giá vật liệu xây dựng ngoài thị trường tăng cao so với đơn giá của nhà nước quy định, gây khó khăn cho doanh nghiệp; tình hình an ninh trật tự tại một số công ty chưa bảo đảm,...

Doanh nghiệp nêu kiến nghị đến lãnh đạo tỉnh

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Viết Chữ đánh giá cao việc tổ chức hội nghị này, qua đây nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp an tâm làm ăn và kinh doanh thành công trên đất Quảng Ngãi. Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ngãi luôn luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư kinh doanh phát triển; đồng thời đề nghị các cơ quan, đơn vị phải đổi mới mạnh mẽ công tác thu hút đầu tư, biến tỉnh Quảng Ngãi là nơi an toàn, thân thiện đối với các Nhà đầu tư.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc với doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình đầu tư tại Quảng Ngãi. Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc đó và sẽ có hướng giải quyết tháo gỡ cho nhà đầu tư, doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để triển khai các dự án đầu tư, tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả ngay từ đầu năm. Năm 2018, với phương châm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp và xây dựng tỉnh Quảng Ngãi trở thành điểm đến đầu tư đáng tin cậy trong xu thế hội nhập quốc tế, tỉnh cam kết xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, thuận lợi, mang cơ hội bình đẳng đến cho tất cả các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các bạn trẻ khởi nghiệp, trên nền tảng tiềm năng, thế mạnh của tỉnh nhà. Vì thế, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương cần khẩn trương hoàn thiện tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất để đưa các Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, cấp huyện đi vào hoạt động, đến năm 2019 phải đưa ít nhất 50-70% tổng số thủ tục hành chính vào Trung tâm. Thực hiện tốt quyết tâm chính trị của lãnh đạo tỉnh trong đổi mới, cải cách thủ tục hành chính nhằm thu hút, hỗ trợ đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tiến bộ xã hội. Tiếp tục tập trung cải thiện toàn bộ 10 chỉ số thành phần PCI theo Kế hoạch số 4141/KH-UBND của UBND tỉnh; rà soát, hoàn thiện cơ chế, chính sách hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ nhà đầu tư, hỗ trợ khởi nghiệp; không thanh tra, kiểm tra quá 01 lần/năm đối với doanh nghiệp theo Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ. Quán triệt đến từng công chức, viên chức về trách nhiệm, nghĩa vụ trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; phải liên tục nghiên cứu, cập nhật, nắm vững các quy định của pháp luật, cơ chế, chính sách của Trung ương, của địa phương để hỗ trợ tối đa cho Nhà đầu tư, doanh nghiệp; tránh việc hướng dẫn vòng vo, không rõ ràng, cụ thể, làm mất thời gian của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Các sở, ban, ngành và địa phương kịp thời xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư nêu tại hội nghị.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chúc các nhà đầu tư, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đang sinh sống, làm việc tại Quảng Ngãi năm mới dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2018.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 20 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích tốt trong thực hiện chính sách pháp luật về thuế năm 2017.


 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu