Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,172,885
Đang trực tuyến: 56
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động giám sát, KS
(Đăng lúc: 08/02/2018 11:47:18 AM)
Ban Kinh tế - Ngân sách tổ chức họp thông qua Quyết định, Kế hoạch, Đề cương giám sát việc thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Chương trình công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách năm 2018, chiều ngày 07/02/2018, Ban Kinh tế - Ngân sách tổ chức họp thông qua Quyết định, Kế hoạch và Đề cương giám sát việc thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Tham dự cuộc họp có Trưởng, Phó trưởng và các Ủy viên Ban Kinh tế - Ngân sách; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Xây dựng, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Tư Nghĩa, UBND thành phố Quảng Ngãi.

Theo dự thảo Quyết định giám sát, phạm vi giám sát tập trung vào việc thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2011-2017, gồm các dự án có xây dựng nhà ở, các dự án có chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền và các dự án khai thác quỹ đất do cấp tỉnh, cấp huyện thực hiện; đối tượng giám sát, gồm Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, các Sở ngành có liên quan khác, UBND các huyện, thành phố Quảng Ngãi, chủ đầu tư các dự án khu đô thị, khu dân cư. Nội dung giám sát sẽ đánh giá công tác quản lý nhà nước đối với các dự án khu đô thị, khu dân cư trên địa bàn tỉnh; việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và đánh giá hiệu quả của một số dự án khu đô thị, khu dân cư.  

Tại cuộc họp, hầu hết các đại biểu đều thống nhất với dự thảo Quyết định, Kế hoạch và Đề cương giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách. Một số đại biểu đề nghị kéo dài thời gian gửi báo cáo để các cơ quan, đơn vị chịu sự giám sát có thời gian chuẩn bị báo cáo theo Đề cương giám sát; một số đại biểu góp ý cần thể hiện lại một số nội dung để Đề cương bám sát theo nội dung giám sát, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được phân công của từng cơ quan, bổ sung nội dung về việc thực hiện chính sách an sinh xã hội cho người dân có đất nông nghiệp bị thu hồi để thực hiện các dự án khu đô thị, khu dân cư.

Kết luận tại cuộc họp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Nguyễn Thị Phương Thảo ghi nhận, tiếp thu và hoàn chỉnh theo những nội dung góp ý của các đại biểu./.

Đ.A
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu