Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,172,900
Đang trực tuyến: 60
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 12/02/2018 03:01:14 PM)
Xuân về trên những con đường mới
Gần 10 tháng qua, cùng với sự đầu tư của Nhà nước, người dân thị trấn Trà Xuân đã đóng góp tiền và công sức để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay 32 tuyến đường giao thông nông thôn của thị trấn đã hoàn thành, đáp ứng nhu cầu đi lại, buôn bán giao thương, tạo niềm vui, phấn khởi cho người dân, đặc biệt là khi tết đến xuân về.

Hàng chục năm nay, gần 80 hộ dân sống dọc con đường ở Khu dân cư 19 và 20 thuộc Tổ dân phố 6, thị trấn Trà Xuân đi lại rất khó khăn, vì là đường đất và mặt đường không bằng phẳng, lồi lõm, mùa nắng thì bụi, còn mưa thì trơn trượt, nước ngập rất khó đi. Cuộc sống của người dân nơi đây theo đó cũng gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng, từ khi thị trấn có chủ trương xây dựng đường giao thông nông thôn, với sự hỗ trợ xi măng, sạn từ Nhà Nước, người dân đã đồng thuận, đồng sức, nhiều gia đình đã tự nguyện hiến hàng trăm mét vuông đất, di dời vật kiến trúc, hoa màu, góp sức, góp công để tuyến đường giao thông được hoàn thành với chiều dài hơn 170m. Từ ngày có con đường, mỗi ngày đối với người dân nơi đây là một niềm vui và vui hơn khi tết đến, xuân về trên những con đường giao thông nông thôn do chính mình góp sức làm nên. “Trước kia đường này khó đi lắm, từ ngày Nhà nước hỗ trợ xi măng, sạn thì người dân đóng góp tiền và công, để làm xong tuyến đường này, người dân cũng bỏ ngày công để làm đường, đến nay con đường đã hoàn thành rất là đẹp, bà con rất phấn khởi, nông sản của người dân cũng được nâng lên do đường đi lại thuận tiện. Tuyến đường này người dân đi lại cũng nhiều, người dân rất phấn khởi khi có con đường bê tông, ông Đoàn Thanh Cuộc ở Khu dân cư 19 phấn khởi nói.

Để người dân được hưởng lợi từ những con đường khang trang, sạch đẹp, mang dấu ấn của Nhà nước và người dân, sau 10 tháng triển khai thi công, đến nay 32 tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn thị trấn Trà Xuân đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng với tổng chiều dài gần 3.000m, kinh phí đầu tư gần 1,9 tỷ đồng, trong đó từ Nguồn sự nghiệp kinh tế của huyện hỗ trợ trên 1 tỷ mua xi măng và sạn, người dân đóng góp ngày công và tiền gần 900 triệu. Ngoài ra người dân còn hiến gần 1.000m2 đất và cây cối, hoa màu đề làm đường. Thiết kế các tuyến đường với mặt đường rộng từ 3-5m, tải trọng xe 2,5 tấn. Những con đường giao thông mới được hoàn thành trong dịp xuân Mậu Tuất 2018 có ý nghĩa hết sức quan trọng, người dân phấn khởi vì có con đường mới, giao thương đi lại, sinh hoạt gia đình được đảm bảo, cảnh quan môi trường sạch đẹp, góp phần phát triển kinh tế gia đình nói riêng và kinh tế - xã hội thị trấn nói chung.

Xuân về, trên các Khu dân cư ở thị trấn Trà Xuân, các tuyến đường bê tông đang và đã về đến tận cổng từng nhà, góp phần khởi sắc bộ mặt nông thôn. Được đi trên những con đường của “ý Đảng, lòng dân”, chắc chắn Mùa xuân này niềm vui của người dân nhiều Khu dân cư trên địa bàn thị trấn Trà Xuân sẽ được nhân lên gấp bội, đón tết yên vui và đầm ấm.

 

Thúy Hằng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu