Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,237,185
Đang trực tuyến: 43
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 02/03/2018 04:40:25 PM)
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên dự Lễ dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Nhân kỷ niệm 112 năm ngày sinh cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng (01/3/1906-1/3/2018), sáng 01/3/2018, tại Khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng ở xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Dự lễ dâng hương có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đình Khối, đại diện lãnh đạo các sở, ngành chức năng của tỉnh, lãnh đạo huyện Mộ Đức, xã Đức Tân, sinh viên Đại học Phạm Văn Đồng và đông đảo học sinh trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi Lễ dâng hương Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng ôn lại thân thế, sự nghiệp, cuộc đời của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng. Thủ tướng Phạm Văn Đồng là người học trò xuất sắc, người đồng chí tin cậy, gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là người con ưu tú của quê hương núi Ấn sông Trà. Trong suốt cuộc đời với 75 năm hoạt động cách mạng, 41 năm là Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, 10 năm là Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nhà chính trị, văn hóa, kết tinh nhiều phẩm chất cao đẹp của dân tộc và thời đại. Tài năng, khí phách, nhân cách, tâm hồn của Bác Phạm Văn Đồng là biểu tượng đẹp đẽ của mối quan hệ chính trị, văn hóa, quyền lực và nhân văn. Cuộc đời và sự nghiệp của Thủ tướng Phạm Văn Đồng là nguồn cổ vũ, bồi đắp, nuôi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 

Lãnh đạo tỉnh dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Minh Trí nhấn mạnh: Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh Thủ tướng Phạm Văn Đồng tại chính quê hương Đức Tân, Mộ Đức là dịp để các thế hệ cùng nhau ôn lại và bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc trước công lao to lớn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước.

Sau lễ kỷ niệm, các đại biểu và các em học sinh đã cùng dâng hương cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và tham quan Khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng được trưng bày tại Khu lưu niệm.

 

Lãnh đạo tỉnh tham quan Khu trưng bày hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng

 

Các em học sinh tham quan, tìm hiểu hình ảnh, hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của cố Thủ tướng

 

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu