Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,237,190
Đang trực tuyến: 44
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 05/03/2018 03:53:26 PM)
Trà Bồng: rộn ràng ngày hội tòng quân
Sáng ngày 5/3, cùng với hàng ngàn thanh niên trong tỉnh, 74 thanh niên của huyện Trà Bồng đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của người chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc. Rất đông người thân bạn bè và nhân dân trong huyện đến tiễn đưa thanh niên, tạo nên một không khí hân hoan, phấn khởi.

Tuy đúng 7 giờ lễ giao nhận quân của huyện Trà Bồng mới chính thức diễn ra nhưng từ sáng sớm, rất đông người thân, bạn bè của các tân binh và nhân dân trong huyện đã tập trung về quảng trường 28/8 để tham dự buổi lễ và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong tiếng nhạc rộn ràng của những ca khúc cách mạng, trong khung cảnh rực rỡ của cờ hoa, biểu ngữ tại địa điểm diễn ra lễ giao quân, các tân binh không giấu được niềm vui sướng, tự hào khi được khoác lên mình bộ quân phục người lính Cụ Hồ thật chỉnh tề. Nhưng trong ánh mắt của các anh vẫn thoáng chút lo lắng, hồi hộp và lưu luyến người thân, bạn bè khi phải rời xa gia đình để về môi trường mới. Thanh niên Hồ Văn Đại ở xã Trà Tân cho biết: khi được khoác lên mình bộ quân phục anh cảm thấy vừa tự hào, vừa có chút hồi hộp, lo lắng. Đại vừa mới cưới vợ chưa được bao lâu nhưng khi có tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự anh vẫn hăng hái lên đường. Đại cho biết khi vào quân ngũ sẽ nỗ lực hết mình để rèn luyện, trưởng thành.

Đến dự lễ giao quân và tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ ở huyện Trà Bồng năm nay có đồng chí Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân, các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Trưởng phó các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể huyện và lãnh đạo các địa phương trong huyện. Những bó hoa tươi thắm, những phần quà ý nghĩa và cả những cái bắt tay thật chặt của hậu phương dành cho các tân binh trước giờ giao quân như gửi gắm niềm tin, sự tin tưởng với những người lính trẻ, tiếp thêm nghị lực để các tân binh sẵn sàng đi bất cứ đâu, hoàn thành tốt nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch giao quân năm 2018, huyện Trà Bồng được giao chỉ tiêu tuyển chọn 74 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 3 là đảng viên, 14 có trình độ Đại học, cao đẳng và  44 là đồng bào dân tộc thiểu số. Do làm tốt các bước theo kế hoạch đã đề ra nên 100% thanh niên lên đường nhập ngũ đều rất phấn khởi. 

Sau khi kết thúc các nghi lễ thắp lửa truyền thống, khai trống mở hội giao quân, động viên và trao tặng hoa, quà của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, buổi lễ rộn ràng khi các thanh niên bước lên chiếc cầu vinh quang, bắt đầu cuộc đời người chiến sĩ. Trong số 74 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này có 63 thanh niên được giao về Trung đoàn Bộ binh 143, Sư đoàn 315, Quân khu 5; 5 thanh niên về Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 6 thanh niên làm nghĩa vụ công an tại Công an tỉnh.

Buổi lễ giao nhận quân ở huyện Trà Bồng diễn ra nhanh gọn nhưng đã có rất nhiều cảm xúc. Ở đó có cả nụ cười rạng rỡ của các tân binh và những giọt nước mắt lưu luyến của người thân, bạn bè; những cái ôm vội vàng cùng lời nhắn gửi ân cần trước lúc lên đường./.

 

Phan Đinh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu