Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,237,196
Đang trực tuyến: 46
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 09/03/2018 04:41:41 PM)
Nông dân Trà Bồng tích cực phòng trừ sâu bệnh cho cây lúa
Sau những ngày vui xuân đón tết, bà con nông dân ở huyện Trà Bồng trở lại với công việc thường nhật. Những ngày này, bà con tích cực ra đồng chăm sóc lúa Đông Xuân, kịp thời phát hiện, phòng trừ các loại sâu bệnh để vụ mùa bội thu.

Hiện nay, các trà lúa Đông Xuân ở Trà Bồng đang vào giai đoạn đòng đất. Cây lúa đã được trên 60 ngày tuổi. Bà con nông dân đang tích cực bón phân đón đòng để cây lúa chắc hạt, đạt năng suất cao. Năm nay, do ảnh hưởng thời tiết rét lạnh  kéo dài trước Tết nguyên đán Mậu Tuất nên nhiều diện tích lúa bị vàng lá sinh lí. Do đó, việc chăm sóc, bón phân, phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây lúa vào thời điểm này là rất quan trọng, để cây lúa đủ sức bung đòng, phát triển mạnh. Cùng với bón phân, việc phòng trừ chuột cắn phá cũng được bà con nông dân ở huyện Trà Bồng đặc biệt chú trọng. Trên các cánh đồng, bà con tích cực giữ nước, làm sạch cỏ bờ để chuột không có nơi trú ẩn, làm ổ, đồng thời cắm bù nhìn ni lông khắp ruộng để đuổi chuột. Bà con tranh thủ những giờ rảnh rỗi đi thăm đồng, theo dõi nước trong ruộng lúa.

Với điều kiện thời tiết và giai đoạn lúa phát triển như hiện nay rất dễ phát sinh sâu bệnh gây hại. Ngành nông nghiệp huyện cũng đã tích cực cử cán bộ đi thăm thực tế đồng ruộng, hướng dẫn, khuyến cáo người nông dân các biện pháp phòng trừ sâu bệnh. Trước tết Nguyên Đán, Phòng NN-PTNT huyện cũng đã cấp 1000 kg bả diệt chuột sinh học cho 10 xã, thị trấn trong huyện để cấp phát cho bà con nông dân. Ông Võ Sỹ Phi, Trưởng phòng Nông Nghiệp và PTNT huyện Trà Bồng cho biết: Giai đoạn hiện nay chủ yếu một số loại bệnh hại nha sâu cuốn lá, vàng lá sinh lí, qua kiểm tra thực tế thì chúng tôi có hướng dẫn người dân một số biện pháp phòng trừ, bón phân cho lúa chuẩn bị làm đòng.

Vụ Đông Xuân 2017-2018, toàn huyện Trà Bồng gieo sạ 760 ha ruộng lúa nước. Diện tích gieo sạ không nhiều nên việc tích cực chăm sóc lúa để cho năng suất, sản lượng cao là rất quan trọng. Sự chủ động tích cực của bà con nông dân cùng với sự vào cuộc, hướng dẫn kịp thời của ngành chức năng, vụ lúa Đông Xuân ở Trà Bồng sẽ đạt hiệu quả cao.

                                                                                              

Phan Đinh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu