Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,046,666
Đang trực tuyến: 61
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động khác
(Đăng lúc: 15/03/2018 07:53:17 AM)
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích bảo vệ quyền của người tiêu dùng
Sáng 14/3/2018, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (ngày 15 tháng 3). Dự lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Quang, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Lê Văn Sáu, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính nhấn mạnh: ngày 15/3/1983, Liên Hiệp quốc đã quyết định công bố lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới”, trong đó xác định 08 quyền cơ bản của người tiêu dùng đó là: Quyền được thỏa mãn những nhu cầu cơ bản; Quyền được an toàn; Quyền được thông tin; Quyền được lựa chọn; Quyền được lắng nghe; Quyền được khiếu nại và bồi thường; Quyền được giáo dục và đào tạo về tiêu dùng và Quyền có môi trường sống lành mạnh và bền vững. Tại Việt Nam, ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ cũng đã quyết định lấy ngày 15/3 là “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Thời gian qua, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp quan trọng để ngày càng nâng cao chất lượng hàng hóa tiêu dùng, tổ chức kiểm soát tốt thị trường, thực hiện bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng,..; Triển khai có hiệu quả nhiều hoạt động như: Bán hàng Việt khuyến mại; Đưa hàng Việt về nông thôn; Phiên chợ ngày hội công nhân; Ký cam kết giũa một số doanh nghiệp với Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh; Chương trình bình ổn giá cả thị trường trong các dịp Tết Nguyên đán... đồng thời biểu dương, khen thưởng kịp thời các tổ chức có thành tích tiêu biểu trong công tác bảo vệ quyền lợi người  tiêu dùng,…

 

Các đại biểu tham dự buổi Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018

Để thực hiện tốt “Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018” với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh- Tiêu dùng bền vững”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính yêu cầu các sở, ngành, địa phương có liên quan triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nhiệm vụ và giải pháp liên quan đến việc bảo vệ tốt nhất quyền lợi của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh; tổ chức tuyên truyền và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, thanh tra và xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất hàng hóa phục vụ tiêu dùng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục nâng cao văn hóa kinh doanh, ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại trong quá trình sản xuất hàng hóa tiêu dùng cho xã hội; bảo đảm chất lượng, giá cả phải chăng, thân thiện và bảo vệ môi trường; luôn luôn xác định việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng chính là bảo vệ uy tín và sự phát triển của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; xây dựng và khẳng định được thương hiệu của từng cơ sở sản xuất kinh doanh an toàn và vươn đến thành thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Nhân dân, người tiêu dùng tăng cường hơn nữa việc thực hiện các Quyền của mình đã được Liên Hiệp quốc công nhận; hãy là người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn sản phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu cuộc sống của chúng ta; đồng thời, kịp thời phản ánh, phê phán các sản phẩm kém chất lượng, cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng để các cơ quan chức năng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh phát biểu hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018. Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 tập thể đã có thành tích bảo vệ quyền của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

Sau Lễ phát động, Đoàn viên thanh niên của các cơ quan, đơn vị ra quân diễu hành trên các tuyến đường chính của Trung tâm thành phố Quảng Ngãi để hưởng ứng “Ngày Quyền của  người tiêu dùng Việt Nam 2018”


Đoàn viên thanh niên ra quân diễu hành hưởng ứng “Ngày Quyền của  người tiêu dùng Việt Nam 2018”

 

 

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu