Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,046,697
Đang trực tuyến: 85
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 26/03/2018 05:26:15 PM)
“Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại Lý Sơn
Trong hai ngày 24 và 25/3, Bộ tư lệnh vùng Cảnh sát biển 2 thuộc Bộ tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã triển khai Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại huyện đảo Lý Sơn bằng nhiều hoạt động thiết thực.

Mở đầu cho các hoạt động trên đảo, cán bộ chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 2 đã đến viếng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện và tượng đài đội Hoàng Sa Bắc Hải để thể hiện lòng tri ân và khẳng định quyết tâm cùng với nhân dân giữ vững chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc. Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng là học sinh nghèo, gia đình chính sách; tặng quà 7 đơn vị quân đội, công an, 40 gia đình chính sách, ngư dân khó khăn trên địa bàn; tặng học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ học giỏi; tặng 20 suất học bổng, 5.500 quyển vở, 30 phần quà và 16 xe đạp cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi; giao lưu văn nghệ với chủ đề “Tổ quốc nhìn từ biển”; tổ chức Hội thi “Em yêu biển đảo quê hương”. Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 2 cũng đã đến Vũng neo trú tàu thuyền An Hải, Lý Sơn để tặng cờ Tổ quốc, tủ thuốc và các vật chất khác cho ngư dân chuẩn bị vươn khơi bám biển Hoàng Sa, Trường Sa. Điểm nhấn trong chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” là buổi tuyên truyền biển, đảo, phổ biến pháp luật cho các chủ phương tiện, thuyền trưởng ở Lý Sơn, buổi tuyên truyền tập trung vào chủ đề “Không để ngư dân xâm phạm trái phép vùng biển các nước để đánh bắt hải sản”. Buổi truyên truyền, phổ biến luật biển nhằm nâng cao ý thức ngư dân trong việc chấp hành luật biển, từ đó thấy được những tác hại của việc xâm phạm vùng biển nước ngoài. Đối với những ngư dân có nhận thức nhất định về pháp luật, luật biển thì Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 cũng có những giải pháp cụ thể để giúp ngư dân thấy rõ sự tác hại của việc vi phạm trái phép vùng biển nước ngoài, nhất là thiệt hại về tài sản, tính mạng, ảnh hưởng đến kinh tế đối ngoại, hoạt động xuất nhập khẩu hải sản sang các nước.

Đại tá Lê Huy Sinh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2, cho biết chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân nhằm tăng cường tình đoàn kết quân - dân, giúp đỡ, động viên, hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình ngư dân nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi; tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân yên tâm vươn khơi, bám biển, vừa làm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa cùng với các lực lượng vũ trang tham gia bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân và thế trện an ninh nhân dân trên biển, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội; củng cố lòng yêu nước, yêu biển đảo quê hương, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình “Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân” được tổ chức thường xuyên hằng năm, chương trình mang ý nghĩa thiết thực, lan tỏa, tạo hiệu ứng cao trong lực lượng Cảnh sát biển và trong nhân dân huyện đảo Lý Sơn, một phần hỗ trợ cho những người hậu phương ổn định kinh tế, một phần khuyến khích ngư dân ra khơi bám biển tại các ngư trường truyền thống để cùng với các lực lượng trên biển bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


 

Nguyễn Hữu Danh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu