Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,046,673
Đang trực tuyến: 68
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/04/2018 05:09:17 PM)
Xã Tịnh Kỳ cần lắm nước sạch sinh hoạt
Hiện xã Tịnh Kỳ có gần 80% dân số của xã phải sống trong cảnh thiếu nước sạch sinh hoạt, vì giếng nước ở đây hầu hết đều bị nhiễm mặn và nhiễm phèn.

Lãnh đạo UBND xã cho biết, địa phương vận động nhân dân sử dụng nước ở các bể lọc để có nguồn nước sạch sinh hoạt, đồng thời kiến nghị UBND thành phố Quảng Ngãi nghiên cứu để có hướng giải quyết nguồn nước sạch cho người dân sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Về lâu dài mong thành phố Quảng Ngãi đầu tư công trình nước sinh hoạt lớn và lấy nguồn nước từ sông Trà Khúc thì nguồn nước mới đảm bảo chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của người dân; nếu khai thác nguồn nước ngầm thì sẽ không đảm bảo vì nguồn nước ngầm ở 3 xã Tịnh Khê, Tịnh Kỳ và Tịnh Hoà đều bị nhiễm phèn và nhiễm mặn rất nặng.

Được biết, Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn Quảng Ngãi đã và đang triển khai dự án nâng cấp hệ thống cấp nước sinh hoạt Khê Kỳ với tổng kinh phí 500 triệu đồng, sau đó tiếp tục đầu tư mở rộng công trình đảm bảo đến năm 2018 - 2019 bảo đảm cung cấp nước sinh hoạt cho khoảng 2000 hộ dân ở 2 xã Tịnh Khê và Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi.

Thiếu nước sạch sinh hoạt ở các xã ven biển luôn là nỗi lo của người dân và đây cũng là bài toán khó với lãnh đạo các cấp, vì nước sạch sinh hoạt là nhu cầu cấp thiết của người dân hang ngày.

 

Văn Đạo
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu