Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,046,672
Đang trực tuyến: 67
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/04/2018 05:09:20 PM)
Tuyên truyền bảo vệ, bảo tồn hệ sinh thái biển cho người dân Lý Sơn
Sáng 13/4 Ban Quản lý khu bảo tồn biển Lý Sơn đã có buổi tuyên truyền về tầm quan trọng của hệ sinh thái biển cho gần 100 người dân trong việc bảo tồn, bảo vệ hệ sinh thái biển ven đảo Lý Sơn.

Trước đây, vùng biển Lý Sơn có độ đa dạng sinh học cao, với các hệ sinh thái điển hình như rạn san hô, thảm cỏ biển với trên 700 loại động thực vật biển được xác định. Trong đó có 157 loài san hô, 202 loài cá biển, 137 loài rong biển, 07 loài cỏ biển, 96 loài giáp xác, 40 loài da gai, 25 loài trong danh mục quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ, phục hồi và phát triển. Tuy nhiên, do buông lỏng công tác quản lý và tình trạng khai thác theo kiểu tận diệt trong thời gian dài nên độ đa dạng sinh học ở vùng biển Lý Sơn bị suy giảm nghiêm trọng, các loại rạn san hô, thảm cỏ biển suy thoái, các loại thủy sản đặc trưng quý hiếm như; rùa biển, trai tai tượng, trai ngọc, bào ngư…có nguy cơ tuyệt chủng.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức người dân trong việc tự giác chấp hành tốt các quy định của nhà nước, không xâm phạm khu bảo tồn biển Lý Sơn để đánh bắt hải sản trái phép.

 

Nguyễn Hữu Danh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu