Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,895,564
Đang trực tuyến: 98
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 15/05/2018 05:03:54 PM)
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trà Sơn
Cử tri xã Trà Sơn ý kiến tại buổi tiếp xúc
Sáng ngày 15/5/2018, tại Khu tái định cư Thôn Tây, xã Trà Sơn, đại biểu HĐND tỉnh, huyện trúng cử tại huyện Trà Bồng và xã Trà Sơn gồm ông Hồ Ngọc Thịnh - Tỉnh Uỷ viên - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Sanh - Phó chủ tịch HĐND, Bà Đinh Thị Thu Hương - Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy, Bà Trịnh Thị Thu Hà - Phó chánh Văn phòng huyện, Bà Hồ Thị Thanh Huyền - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trà Sơn trước kỳ họp thường kỳ giữa năm 2018. Dự có ông Hồ Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành và đoàn thể huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông tin nhanh tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện trong 4 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018. Sau khi nghe các báo cáo của đại biểu HĐND, cử tri xã Trà Sơn đã nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Có chính sách quan tâm đến các đối tượng người đồng bào dân tộc thiểu số như chế độ thực hiện cử tuyển cho học sinh của xã nên thông tin rõ cho người dân từng thôn biết để đăng ký. Nhà nước cần quan tâm xây dựng thêm 1 số phòng học cho học sinh thôn Tây, vì hiện nay học sinh tăng nên phòng học thiếu, phải học ở nhà văn hóa thôn. Cần có chính sách quan tâm đến sinh viên học cử tuyển ra trường chưa có việc. Đề nghị Nhà nước quan tâm bố trí đất cho người dân thôn Đông làm nhà văn hóa cho thôn. Nhà nước cần nâng thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân từ 1 năm lên 5 năm để tránh phiền hà trong công tác đi đổi, làm lại mỗi năm. Nhiều vướng mắc trong công tác sắp sếp cán bộ tại xã. Nhà nước cần xây dựng đường giao thông nông thôn cho dân đi lại thuận lợi vì mùa mưa sắp đến. Mong muốn Nhà nước chuyển đổi một số diện tích rừng phòng hộ gần Khu dân cư thành đất sản xuất để tạo nguồn quỹ đất, cấp cho dân để dân có đất sản xuất.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng mong muốn Chính quyền địa phương nếu cấp cây con giống thì nên hỏi ý kiến của người dân trước khi đặt mua. Quan tâm xây dựng các công trình thủy lợi hoặc hỗ trợ người dân đào giếng vì hiện nay mùa khô đang đến, người dân nhiều thôn trong xã thiếu nước sinh hoạt rất trầm trọng. Cần đền bù cho người dân về hoa màu khi làm đường. Cần có chính sách bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Kor.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri xã Trà Sơn, Tổ đại biểu HĐND đề nghị các ban ngành chức năng có liên quan trả lời những thắc cho người dân. Những vấn đề vượt thẩm quyền Tổ đại biểu sẽ tổng hợp gửi đến cấp trên trả lời cho bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.


 

Thúy Hằng
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu