Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,902,489
Đang trực tuyến: 50
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 16/05/2018 05:12:35 PM)
HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước tại xã Trà Thủy
Tổ đại biểu HĐND huyện trúng cử tại xã Trà Thủy, huyện Trà Bồng vừa có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm 2018 tại xã Trà Thủy. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo huyện, các phòng ban liên quan huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND huyện đã thông tin đến toàn thể cử tri xã Trà Thủy về tình hình hoạt động của HĐND huyện trong 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018; thông tin về kết quả phát triển kinh tế xã hội huyện 5 tháng đầu năm 2018; đồng thời trả lời cho cử tri những kiến nghị trong các buổi tiếp xúc trước đó.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri tiếp tục kiến nghị các vấn đề vận còn tồn tại, bất cập trên địa bàn như: sớm san lấp mặt bằng để nhân dân thôn 1 sớm được khai hoang ruộng nước; sửa chữa thủy lợi Nước Jut; đầu tư làm mới hệ thống nước sinh hoạt khu vực trường Tiểu học thôn 6; vấn đề dân số thôn 5 ngày càng gia tăng nhưng đất sản xuất, đất làm nhà ở không có, ảnh hưởng đến sản xuất, đinh cư của nhân dân. Vấn đề đầu tư kinh phí làm mới đường bê tông nông thôn, làm cầu bê tông tại thôn 4 để bà con đi lại an toàn, nhất là mùa mưa bão; sớm giải quyết việc hỗ trợ kinh phí bảo vệ, khai hoang phục hóa đất sản xuất nông nghiệp ở thôn 1. Sớm hỗ trợ kinh phí cho các chủ hộ, cộng đồng nhận khoán quản lý bảo vệ rừng. Cấp quế giống nên cấp vào mùa mưa để tránh tình trạng quế chết sau khi trồng. Khi hỗ trợ, cấp con giống (bò) cho người dân nghèo cần xem xét giá cả, cấp đúng thời điểm, phù hợp khí hậu của địa phương để mang lại hiệu quả, giá trị kinh tế cao.

Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu và yêu cầu các phòng ban liên quan trả lời, giải trình trực tiếp cho cử tri ngay tại buổi tiếp xúc về những nội dung thuộc thẩm quyền. Những vấn đề đầu tư, xây dựng công trình thiết yếu cần có vốn đầu tư, đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp và kiến nghị lên các cấp tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện sẽ diễn ra vào giữa năm 2018.

Thanh Phương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu