Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,368
Đang trực tuyến: 34
 
Tin tức - sự kiện >> Tin từ Văn phòng
(Đăng lúc: 30/05/2018 11:06:39 AM)
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá nội dung trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri
Quang cảnh hội nghị
Chiều ngày 29/5/2018, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cuộc họp rà soát, đánh giá nội dung, giải quyết, trả lời ý kiến nghị của cử tri. Đồng chí Trần Hòa - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn giám sát việc giải quyết trả lời kiến nghị của cử tri chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan, đ/c Nguyễn Minh Đạo - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh thay mặt Thường trực HĐND tỉnh tham dự hội nghị.

Trên cơ sở Báo cáo số 378/BC-MTTQ-BTT ngày 4/12/2017 của Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần thứ 8, HĐND tỉnh khóa XII, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Báo cáo số 72/BC-UBND ngày 20/4/2018 tổng hợp kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri với 94 kiến nghị được giải quyết. Trong số đó có 22 ý kiến, kiến nghị được Ban Thường trực UBMTTQVN các huyện và thành phố Quảng Ngãi đánh giá là chưa được giải quyết thỏa đáng, yêu cầu các sở, ban, ngành chức năng liên quan tiến hành giải trình trước Hội đồng tư vấn giám sát việc giải quyết trả lời kiến nghị của cử tri.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả giải quyết và trả lời các kiến nghị của cử tri của các sở, ban, ngành, trong đó nhiều vấn đề được trả lời đi thẳng vào trọng tâm. Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề mà các đơn vị liên quan vẫn chưa trả lời cụ thể, còn chung chung, chưa đưa ra giải pháp giải quyết cụ thể. Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian đến, cần tiếp tục nghiên cứu trả lời các kiến nghị của cử tri, đảm bảo chất lượng, nghiêm túc, đúng thời gian. Cần phối hợp với UBMT các cấp trong quá trình tiếp nhận, xử lý thông tin sau mỗi cuộc tiếp xúc cử tri, từ đó nắm được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, không trông chờ, đùn đẩy trách nhiệm. Ủy ban Mặt trận các cấp cần đổi mới công tác tiếp nhận, lấy ý kiến của nhân dân, phân loại rõ để gửi cho các cấp tiến hành giải quyết những vấn đề của cử tri, tạo niềm tin của cử tri đối với Đảng, Nhà nước.

 

Đại biểu tham dự hội nghị phát biểu ý kiến

Sau hội nghị, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh sẽ chuyển các kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết thỏa đáng đề nghị Thường trực HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo giải quyết và thay mặt cử tri giám sát quá trình giải quyết, qua đó nâng cao trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

                                                     

Ngọc Hải
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu