Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,406
Đang trực tuyến: 67
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 09/06/2018 07:08:59 PM)
Các đại biểu Quốc hội Quảng Ngãi thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo Luật chăn nuôi và Luật Công an nhân dân (sửa đổi)
Chiều ngày 7/6, tại phiên thảo luận Tổ gồm đại biểu Quốc hội các tỉnh Quảng Ngãi, Tiền Giang và Nam Định thảo luận góp ý nội dung dự thảo Luật chăn nuôi và Luật Công an nhân (sửa đổi), đồng chí Lê Viết Chữ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi chủ trì buổi thảo luận.

Góp ý kiến dự thảo Luật chăn nuôi, đại biểu Phạm Thị Thu Trang đồng tình sự cần thiết ban hành Luật chăn nuôi để tiếp tục kế thừa và khắc phục những hạn chế của Pháp lệnh giống vật nuôi, các văn bản liên quan, nâng cao năng lực sản xuất ngành chăn nuôi, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Về những nội dung cụ thể, đại biểu Thu Trang đề nghị bổ sung vào quy định những điều cấm hành vi sử dụng nguyên liệu, hóa chất, hóa dược, kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi làm ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi. Đối với thức ăn chăn nuôi chứa kháng sinh phải được quản lý chặt chẽ, chỉ cho sử dụng những kháng sinh nằm trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Các quy định quản lý nhà nước cần phải phù hợp thực tiễn đời sống, không làm tăng thêm các thủ tục đối với hộ nông dân trong lĩnh vực chăn nuôi.

Thảo luận dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi), đại biểu Đinh Thị Hồng Minh đề nghị dự thảo luật cần cụ thể chủ trương “Nhà nước có chính sách xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” để có lộ trình, chính sách và chuẩn bị nguồn lực xây dựng lực lượng công an tinh nhuệ hiện đại. Về nội dung quy định cấp bậc hàm cao nhất đối với Giám đốc Công an tỉnh là Thiếu tướng, đại biểu đề nghị cân nhắc kỹ vì không tương xứng với cấp bậc hàm cao nhất là Đại tá đối với Chỉ huy trưởng, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự cấp tỉnh theo quy định của Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam. Về thẩm quyền Bộ trưởng Bộ Công an quyết định thành lập các đồn, trạm Công an và các đơn vị độc lập tại những địa bàn cần thiết thì phải có điều kiện cụ thể vì liên quan đến tổ chức, biên chế và mối quan hệ phối hợp với tổ chức công an ở địa phương và chính quyền địa phương. Đại biểu Minh cũng thể hiện quan điểm đồng tình quy định trách nhiệm của Hội đồng nhân dân đối với hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân để phù hợp điều kiện cụ thể ở từng địa phương, phát huy vai trò của cơ quan, tổ chức, quần chúng trong hoạt động bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

 

Chủ trì phiên thảo luận, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đề nghị Ban soan thảo Luật Công an nhân (sửa đổi) xem xét tính phù hợp của việc đưa Công an xã vào chung trong Luật và bỏ Pháp lệnh Công an xã; xem xét xây dựng nội dung Luật bám sát hoạt động, chức năng, nhiệm vụ của Công an nhân dân chứ không thiên về giải quyết vấn đề tinh giản biên chế, bố trí cán bộ của ngành, đồng thời quy định đầy đủ các cơ chế, chính sách phù hợp để không gây áp lực đối với địa phương khi thực hiện điều chuyển cán bộ từ các cấp về cơ sở và giải quyết số công an viên dôi dư hiện có của cả nước; đảm bảo sự tương thích về tiền lương với cán bộ, công chức các cơ quan khác trong hệ thống chính trị.


 

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu