Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,446
Đang trực tuyến: 105
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 13/06/2018 05:50:41 PM)
Đoàn công tác của Trung ương kiểm tra thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn tại Nghĩa Hành
Chiều ngày 12/6/2018, Đoàn công tác của Trung ương do Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với huyện Nghĩa Hành về kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh. Ở huyện có ông Phan Bình- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, ông Lữ Đình Phô, Phan Văn Hiếu- Phó Bí thư Huyện ủy, ông Bùi Đình Thời- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành ở huyện.

Uỷ viên Trung ương Đảng- Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tình hình thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân và nông thôn và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành, thăm mô hình trồng chuối ngự tại xã Hành Tín Đông, huyện Nghĩa Hành.

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe địa phương báo cáo kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Sau 10 năm thực hiện, cơ cấu nông nghiệp của huyện Nghĩa Hành đã phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, cơ cấu sản xuất nông nghiệp và kinh tế nông thôn từng bước chuyển dịch. Đến nay, gía trị sản xuất nông- lâm- nghiệp đạt 952 tỷ đồng/năm, chiếm trên 29% tỷ trọng kinh tế của huyện, thu nhập bình quân đầu người đạt 31 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 4,35%. Trong những năm qua, thực hiện Nghị quyết 26 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, Nghĩa Hành cũng đã tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi, trường học và các thiết chế văn hóa nhằm đưa bộ mặt nông nghiệp, nông thôn của địa phương từng bước phát triển, đáp ứng nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay, 11/11 xã của huyện đã được công nhận nông thôn mới. Huyện cũng đã hoàn thành 9/9 tiêu chí và đang hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ đẻ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện Nghĩa Hành cũng đã kiến nghị với Trung ương, Chính phủ về một số nội dung trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu, trong đó, chủ yếu là về vốn, khoa học công nghệ, liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân.

Uỷ viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát đánh giá cao những nỗ lực của huyện Nghĩa Hành trong việc nghiêm túc thực hiện Nghị quyết 26 của Ban chấp hành Trung ương về phát triển nông nghiệp, nông dân, đặc biệt có những cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát lưu ý trong thời gian tới, Nghĩa Hành cần tiếp tục ưu tiên hơn nữa cho vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân với mục tiêu căn bản là phải làm sao hướng đến nâng cao đời sống, thu nhập ổn định cho người nông dân, làm cho nông nghiệp, nông thôn, nông dân phát triển bền vững. Ban kinh tế trung ương sẽ có đề xuất với Chính phủ có những cơ chế, chính sách phù hợp nhằm hỗ trợ cho những địa phương đã hoàn thành mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới như huyện Nghĩa Hành để nâng cao hơn nữa chất lượng nông thôn mới.

Ngọc Diệu- Hoàng Doanh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu