Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,471
Đang trực tuyến: 129
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 27/06/2018 01:37:36 PM)
Cựu chiến binh xã Tịnh Thọ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, trong những năm qua, Hội cựu chiến binh xã Tịnh Thọ luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào "cựu chiến binh gương mẫu" gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, cán bộ, hội viên cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả thiết thực, cán bộ, hội viên cựu chiến binh xã Tịnh Thọ luôn tiên phong, gương mẫu trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nói đi đôi với làm. Hội đã đưa nội dung "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" vào sinh hoạt thường xuyên, tổ chức cho cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện các chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc hoàn thành chức trách, nhiệm vụ cụ thể, giúp hội viên nâng cao nhận thức, rèn luyện bản lĩnh chính trị, gương mẫu trong đạo đức, lối sống và tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong thời gian qua, Hội cựu chiến binh xã Tịnh Thọ đã triển khai xây dựng các mô hình cụ thể và đem lại hiệu quả thiết thực. Tiêu biểu như mô hình "hũ gạo tình thương" đã giúp đỡ cho nhiều hộ khó khăn trong xã. Để xây dựng thành công mô hình này, trước đó Hội Cựu chiến binh xã đã khảo sát tình hình địa phương, thấy Thôn Thọ Trung còn nhiều hộ neo đơn, tàn tật mặc dù đã được nhà nước quan tâm, cộng đồng dân cư giúp đỡ nhưng cuộc sống của họ vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Lúc đầu triển khai thí điểm, dự tính số gạo tiết kiệm được ủng hộ gia đình liệt sĩ neo đơn, khó khăn, nhưng số gạo thu được lớn hơn dự tính ban đầu nên Hội thống nhất mở rộng đối tượng hỗ trợ. Việc làm trên được tổ Đảng, nhân dân trong khu dân cư đánh giá rất cao và đồng tình ủng hộ. Từ đó, Thường trực Hội hoàn chỉnh thủ tục đề nghị Đảng ủy, UBND xã ban hành quyết định triển khai thực hiện mô hình trên địa bàn toàn xã, mỗi năm thu được 230 kg gạo, hỗ trợ thường xuyên cho 15 hộ khó khăn trong xã. Ngoài ra, Hội còn xây dựng mô hìnhthu gom chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”.

Hội cựu chiến binh xã đã chỉ đạo các chi hội chiến binh thôn vận động cán bộ, hội viên thu gom chai lọ đựng thuốc trừ sâu trên cánh đồng, đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện. Việc làm trên của Hội cựu chiến binh được hợp tác xã hỗ trợ, đặt ống bi tại các điểm thuận lợi để nông dân bỏ vỏ chai lọ, bao bì sau khi đã sử dụng, sau đó đem xử lý ở nơi quy định. Ước tính mỗi năm thu được từ 800 đến 1.100kg bao bì, chai lọ. Từ ngày thực hiện mô hình, trên các cánh đồng không còn chai lọ, bao bì vứt ngỗn ngang như trước, môi trường xanh sạch, góp phần tham gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Cùng với việc xây dựng 2 mô hình trên, Hội còn thực hiện mô hình "bảo vệ chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ". Nghĩa trang Liệt sĩ xã Tịnh Thọ có 416 phần mộ, trong đó 260 mộ chưa xác định được tên và hầu hết là những liệt sĩ ở các tỉnh phía Bắc tham gia chiến đấu ở miền Nam. Để ngôi mộ của các anh luôn được sạch sẽ, ấm áp, Hội Cựu chiến binh xã đã đề nghị cho chủ trương xây dựng mô hình “Bảo vệ chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ”. Từ ngày mô hình hoạt động cho đến nay, vào các ngày rằm, mồng một hằng tháng, hội viên cựu chiến binh luôn có mặt để quét dọn sạch sẽ, thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ. Việc làm trên đã được thân nhân liệt sĩ, cán bộ và nhân dân đồng tình khen ngợi.

Bằng các việc làm cụ thể, Hội Cựu chiến binh xã Tịnh Thọ đã xây dựng được các mô hình thiết thực, đem lại những kết quả tích cực, mang tính giáo dục cao, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và hội viên hội cựu chiến binh ở địa phương.

 

 

Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu