Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,482
Đang trực tuyến: 140
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 02/07/2018 05:32:28 PM)
Điểm nhấn Tuần lễ văn hóa - du lịch Lý Sơn lần thứ I
Ảnh: 3.000 người tham gia hát Quốc ca và xếp hình cờ Tổ quốc trên biển Lý Sơn.
Lần đầu tiên huyện đảo Lý Sơn tổ chức Tuần lễ văn hóa - du lịch. Tuần lễ văn hóa - du lịch diễn ra từ ngày 29/6 đến hết ngày 3/7/2018 với các hoạt động ý nghĩa đã và đang quảng bá rõ nét truyền thống văn hóa lịch sử, con người và cảnh vật Lý Sơn đến đông đảo du khách trong nước và quốc tế. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo điểm nhấn cho du lịch Lý Sơn.

Một Lý Sơn thu nhỏ. Đó là nhận xét chung của nhiều du khách khi đến với trưng bày chuyên đề “Lý Sơn - Di sản văn hóa biển, đảo”. Rất nhiều hiện vật, hình ảnh đã khắc họa rõ nét giá trị lịch sử, truyền thống, bản sắc của cư dân đất đảo Lý Sơn. Thông qua cuộc triển lãm này cũng đã giúp cư dân trên đảo hiểu hơn về những giá trị văn hóa to lớn của quê hương để từ đó có sự bảo tồn, phát huy hiệu quả. Ông Nguyễn Khóa, xã An Hải, bộc bạch: “Qua hoạt động của Tuần lễ văn hóa - du lịch biển đảo này, những giá trị truyền thống, bản sắc của quê hương chúng tôi được giới thiệu đến nhiều người thì rất là tự hào. Qua đây cũng giúp cho người dân trên đảo có ý thức hơn trong việc bảo vệ và phát huy các bản sắc văn hóa của địa phương”. Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa cũng được sân khấu hóa và tái hiện lại sinh động, giúp du khách đến tham quan Lý Sơn có cơ hội hiểu hơn về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, về sự hy sinh cao cả của các bậc tiền hiền có công mở cõi, cắm mốc, dựng bia xác lập chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt, sự kiện 3.000 người tạo hình lá cờ Tổ quốc và hát Quốc ca trên biển đã được xác lập kỷ lục Việt Nam là hoạt động để lại dấu ấn lớn nhất trong lòng du khách.        

Sự kiện Tuần lễ văn hóa - du lịch Lý Sơn đã thật sự tạo điểm nhấn cho Lý Sơn trong việc quảng bá hình ảnh, quê hương, con người Lý Sơn, góp phần thu hút khách du lịch đến với Lý Sơn ngày càng đông. Hoạt động này là một sự nỗ lực của chính quyền địa phương trong việc nâng cao thương hiệu du lịch Lý Sơn trong “bản đồ” du lịch Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết hoạt động Tuần lễ văn hóa - du lịch giúp quảng bá hơn nữa hình ảnh du lịch Lý Sơn. Trong thời gian đến địa phương cũng sẽ tổ chức lần 2, 3, 4 để làm sao tạo điểm nhấn cho Lý Sơn, thu hút ngày càng nhiều hơn khách du lịch, khai thác hết tiềm năng du lịch của địa phương.       

Du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của Lý Sơn. Mục tiêu đến năm 2020, huyện đảo Lý Sơn sẽ đón 810.000 lượt khách, hướng tới xây dựng đảo Lý Sơn trở thành đô thị biển xanh - sạch - đẹp, mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng, an ninh, phấn đấu trở thành điểm du lịch quốc gia vào năm 2020. Vì vậy, việc tổ chức Tuần lễ văn hóa - du lịch Lý Sơn lần này sẽ là bước đi đầu tiên để Lý Sơn thực hiện thành công mục tiêu về phát triển du lịch của địa phương trong tương lai./.

 

 

Nguyễn Hữu Danh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu