Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,048,358
Đang trực tuyến: 27
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 04/07/2018 02:22:19 PM)
HĐND huyện Đức Phổ tổ chức trực báo 6 tháng đầu năm 2018
Chiều ngày 3/7, Thường trực HĐND huyện Đức Phổ tổ chức hội nghị trực báo đánh giá tình hình hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn trong 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Trong 6 tháng đầu năm, hoạt động của Thường trực, các ban HĐND, tổ đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực trong việc thực hiện vai trò, chức năng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương. Trên cơ sở chương trình giám sát, khảo sát năm 2018 đã được HĐND huyện quyết nghị thông qua, Thường trực và các ban HĐND huyện đã tổ chức 6 đợt giám sát và 1 đợt khảo sát. Bên cạnh đó, Thường trực HĐND huyện cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện, UBND huyện, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thống nhất lịch và tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh, huyện tại 15 xã, thị trấn trong huyện…

Đối với Thường trực HĐND các xã, thị trấn, trong 6 tháng đầu năm cũng đã cơ bản thực hiện tốt việc duy trì các hoạt động giữa 2 kỳ họp, làm tốt chức năng điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND và các cơ quan liên quan. HĐND 15 xã, thị trấn đều tổ chức từ 1 đến 4 đợt giám sát, khảo sát đối với công tác quản lý nhà nước, các vấn đề liên quan đến phát triển KT - XH ở địa phương. Thường trực HDDND các xã, thị trấn đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện, Ủy ban Mặt trận cùng cấp theo dõi, đôn đốc việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tuy nhiên, hoạt động của HĐND huyện, các xã, thị trấn trong thời gian quan vẫn còn một số mặt khó khăn, hạn chế như: trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri còn chung chung chưa cụ thể; hoạt động chất vấn còn hạn chế; một số xã số lượng giám sát còn ít.  

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Quý lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Thường trực, các ban và các tổ đại biểu HĐND huyện, xã, thị trấn cần chú trọng thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018 như: chuẩn bị và tổ chức tốt các kỳ họp HĐND huyện, xã, thị trấn; nâng cao chất lượng các kỳ họp; phát huy trách nhiệm của người đại biểu HĐND trong công tác giám sát, tiếp xúc cử tri; tăng cường giám sát việc quản lý đất công ích tại địa phương; đẩy mạnh việc thảo luận, chất vấn để tìm ra những mặt hạn chế và giải pháp khắc phục nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT - XH của địa phương trong năm 2018.

Thúy Yến
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu