Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,902,480
Đang trực tuyến: 42
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 09/08/2018 10:41:29 AM)
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh nghiệm thu nhà bà Tâm ở xã Tịnh Giang
Sáng ngày 8/8/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Tịnh Giang.

Đoàn đã đến nghiệm thu ngôi nhà của bà Nguyễn Thị Tâm, 75 tuổi ở xã Tịnh Giang là hộ nghèo, sống với người con bị bệnh tâm thần. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích hơn 44 mét vuông, với tổng kinh phí 55 triệu đồng. Được ở trong ngôi nhà mới, bà Tâm xúc động cho biết: Trước kia do hoàn cảnh khó khăn nên ngôi nhà xuống cấp vẫn không có tiền sửa chữa, cuộc sống già cả không làm ra tiền, chỉ nhờ vào sự giúp đỡ của bà con láng giềng xung quanh. Từ nay được ở trong ngôi nhà mới, cửa nẻo đàng hoàng không còn phải lo sợ khi mùa mưa bão đến.

Cũng trong dịp này, đoàn đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng ngôi nhà của gia đình ông Trần Ngọc Phó, ở xã Tịnh Giang là hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Cuộc sống gia đình ông Phó chỉ sống bằng vài sào ruộng, nuôi ba người con đang tuổi ăn học vì vậy hoàn cảnh hết sức khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, xã Tịnh Giang đã đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho gia đình ông. Sau thời gian thi công, ngôi nhà đã hoàn thành trên diện 40 mét vuông với tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng, mái lợp tôn, sàn lát gạch hoa. Ông Phó cho biết: gia đình rất cảm ơn sự quan tâm của đảng, nhà nước với gia đình ông. Từ nay, con cái ông đã được sống trong ngôi nhà mới ấm cúng.  

UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao tiền làm nhà cho gia đình ông Trần Ngọc Phó

 

Được biết, mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của tập đoàn Hoa Lâm. Việc hỗ trợ, xây dựng nhà ở cho hộ nghèo là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta, giúp các hộ gia đình có ngôi nhà vững chắc, an tâm sinh sống.

Tịnh Giang là xã miền núi, đời sống của người dân còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế chủ yếu là nhờ vào sản xuất nông nghiệp là chính. Riêng đối với các hộ nghèo, cận nghèo có đời sống còn nhiều khó khăn, đặc biệt là về nhà ở. Chính vì thế, trong thời gian qua, xã đã rất nỗ lực trong công tác an sinh - xã hội, quan tâm, chăm lo cho người nghèo, trong đó, chú trọng đến công tác vận động và hỗ trợ nhà ở cho các gia đình không may trong cuộc sống. Phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện trong công tác vận động nguồn xã hội hóa cấp huyện từ các tổ chức, cá nhận, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, thực hiện hỗ trợ cho các hộ đã có tiến độ xây sửa nhà và hoàn thành đưa vào sử dụng. Chỉ riêng từ đầu năm 2018 đến nay, xã Tịnh Giang đã tiến hành xây dựng 5 ngôi nhà đại đoàn kết, đến nay đã có 3 ngôi nhà đã hoàn thành đưa vào sử dụng, còn 2 ngôi nhà đang xây dựng với tổng kinh phí hỗ trợ 240 triệu đồng, trong đó có 4 ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng và 1 ngôi nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng.

 

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu