Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,902,462
Đang trực tuyến: 27
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 10/08/2018 10:59:21 AM)
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao bò cho hộ nghèo, hộ cận nghèo
UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao tặng bò giống cho Thuộc
Sáng ngày 9/8/2018, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh tổ chức trao bò cái lai zebu sinh sản cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Tịnh Trà.

Bà Phạm Thị Luộc ở xã Tịnh Trà, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con ăn học, do không có phương tiện sản xuất nên ai kêu gì làm nấy, thu nhập không đủ cho cuộc sống gia đình. Trước hoàn cảnh đó, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh trao tặng số tiền 12,5 triệu đồng, bà Luộc bỏ thêm vào 3,5 triệu đồng để mua một con bò giống với tổng số tiền 16 triệu đồng. Bà Luộc tâm sự: nhà nước hỗ trợ cho mình giúp cho mẹ con đỡ khó khăn hơn lúc trước, thì bây giờ mình sẽ chăn nuôi phát triển để cuộc sống mình khá hơn.

Là một trong 4 hộ được nhận bò trong đợt này bà Huỳnh Thị Thuộc, 70 tuổi ở xã Tịnh Trà cho biết: Do lớn tuổi, sống một mình nên không còn sức lao động, giờ được nhà nước quan tâm hỗ trợ cho con bò tôi rất mừng. Từ nay tôi sẽ cố gắng chăn nuôi bò để có thêm thu nhập.

Trong đợt này, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã đến trao tặng bò cái lai Zebu sinh sản cho 4 hộ gia đình tại xã Tịnh Trà, các hộ nhận bò đều là hộ nghèo, hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, không có phương tiện sản xuất. Mỗi con bò được MTTQ huyện hỗ trợ 12,5 triệu đồng từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện, các hộ đối ứng thêm để mua con bò phù hợp. Các hộ hưởng lợi được giao quyền tự lựa chọn bò giống với sự hướng dẫn của cán bộ thú y. Bò giống được lựa chọn ngay tại địa phương, không mua bò tập trung vận chuyển từ nơi khác về để phòng tránh dịch bệnh. Không chỉ được hỗ trợ bò sinh sản, các hộ còn được cán bộ thú ý xã hướng dẫn cách chăm sóc, phòng bệnh từ đó tạo điều kiện cho nhiều hộ nghèo vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đồng thời, qua đó cũng giúp bà con có ý thức hơn trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư xây dựng chuồng trại để chăn nuôi tập trung, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ngăn chặn dịch bệnh.

Các hộ mua bò giống từ nguồn tiền Quỹ vì người nghèo huyện

 Việc trao tặng bò giống của mặt trận huyện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực cho các hộ nghèo, thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là sự sẻ chia, chung tay góp sức của cả cộng đồng, từng bước góp phần giảm nghèo, tạo điều kiện để người nghèo phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Ông Võ Thạnh – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tịnh Trà cho biết: Năm 2018 Tịnh Trà phấn đấu về đích trong xây dựng nông thôn mới, bên cạnh việc phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng thì công tác giảm nghèo, nâng cao thu nhập cho người dân cũng được xã quan tâm chú trọng. Từ năm 2011 đến nay, từ nguồn vốn quỹ vì người nghèo của huyện, xã Tịnh Trà đã được hỗ trợ 10 con bò cái lai zebu sinh sản, xã đã tiến hành trao cho những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ mới thoát nghèo chưa có điều kiện phát triển sản xuất bền vững. Nhờ đó, đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã qua từng năm.

 

Kim Cúc – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu