Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 1,902,468
Đang trực tuyến: 31
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 10/08/2018 10:59:21 AM)
Một hội viên phụ nữ học Bác sẻ chia, giúp đỡ người nghèo
Chị Đặng Thị Ngà ủng hộ hũ gạo tình thương
Với tấm lòng tương thân tương ái vì cộng đồng, nhiều năm qua chị Đặng Thị Ngà, hội viên phụ nữ thôn An Hòa xã Tịnh Giang( huyện Sơn Tịnh) đã Học và làm theo lời Bác tình yêu thương con người, chị đã đặt hũ gạo tình thương tại máy xay xát của gia đình vừa ủng hộ vừa vận động chị em phụ nữ ủng hộ để giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần đoàn kết, nhân ái, sẻ chia, yêu thương con người chị Đặng Thị Ngà đã tạo khơi gợi được tinh thần tự nguyện của đông đảo chị em phụ nữ tham gia ủng hộ hũ gạo tình thương giúp đỡ người nghèo.

Công việc hàng ngày của chị Đặng Thị Ngà, hội viên phụ nữ thôn An Hòa xã Tịnh Giang là quản lý cơ sở xay xát gạo của gia đình. Nhờ làm việc chăm chỉ, siêng năng, có uy tín cao, cơ sở xay xát gạo của gia đình chị luôn hoạt động ổn định. Thấm nhuần lời dạy của Bác về lòng nhân ái, sẻ chia, giúp đỡ người nghèo, những năm qua chị Đặng Thị Ngà đã đăng ký và đặt hũ gạo tình thương tại máy xay xát của gia đình. Hàng tháng tại máy xay xát của chị Ngà, bà con nhân dân đã ủng hộ hũ gạo tình thương từ 15 kg đến 20 kg, có tháng lên đến 25, 30 kg. Đây là địa chỉ thu hút được đông đảo chị em phụ nữ tình nguyện ủng hộ hũ gạo tình thương nhiều nhất ở địa phương. Đều đặn hàng tháng bản thân chị Đặng Thị Ngà đã tự nguyện ủng hộ 5 kg gạo và vận động chị em phụ nữ cùng ủng hộ hũ gạo tình thương để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, neo đơn ở địa phương. Tính riêng từ đầu năm 2018 đến nay, bản thân chị Ngà đã ủng hộ hũ gạo tình thương 5kg mỗi tháng, chị còn vận động chị em ủng hộ vào hũ gạo tình thương một vài lon gạo mỗi lần đến xay xát gạo tại máy ở cơ sở của gia đình chị, đến nay đã thu được hơn 1 tấn gạo và nộp về Hội LHPN xã để giúp đỡ người nghèo.

Chị Ngà thăm hỗ trợ gạo cho hộ khó khăn

Chính từ lòng nhân ái của mình, chị đã tạo được nhịp cầu yêu thương nối các tấm lòng hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nét đẹp đáng quý của chị ngày càng được tỏa sáng khi những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn ở địa phương được quan tâm giúp đỡ kịp thời. Tinh thần nhân ái của chị vượt lên giá trị vật chất, tạo được sự đoàn kết giúp nhau của chị em phụ nữ. Qua đó, tình làng, nghĩa xóm ngày càng thêm gắn kết, mọi người sống gắn bó, chia sẻ với nhau hơn.Việc làm của chị Đặng Thị Ngà đã thể hiện tấm lòng thương yêu, chăm lo cho người nghèo như lời Bác Hồ đã dạy.

Thu Phượng – Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu