Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,185,453
Đang trực tuyến: 28
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 28/09/2018 06:19:03 PM)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa tiếp xúc cử tri xã Trà Phú
Ảnh UV Thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội Bà Đinh Thị Phương Lan tại buổi tiếp xúc
Chiều ngày 27/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi khóa XIV gồm bà Đinh Thị Phương Lan, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc Quốc hội và bà Hồ Thị Vân, Ủy viên Hội đồng dân tộc Quốc hội, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà đã có buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV với cử tri xã Trà Phú, huyện Trà Bồng. Đi với đoàn còn có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Trà Bồng và các xã thị trấn.

 

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Đinh Thị Phương Lan đã thông tin về thời gian diễn ra kỳ họp Quốc hội lần thứ 6, khóa XIV và dự kiến các nội dung sẽ được đưa ra xem xét thảo luận tại kỳ họp.

Buổi tiếp xúc đã có trên 12 ý kiến của cử tri, tập trung các vấn đề như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền có giải pháp hạn chế sử dụng túi ni lông để cho môi trường trong sạch, đảm bảo sức khỏe cho con người. Cán bộ không chuyên trách cấp xã mức phụ cấp quá thấp, đề nghị Chính phủ xem xét nâng mức phụ cấp để các bộ không chuyên trách an tâm công tác. Trung ương xem xét bổ sung cấp phó Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp cơ sở là cán bộ bán chuyên trách để thực hiện nhiệm vụ Mặt trận tại cơ sở đạt kết quả cao. Tuyến đường Tỉnh lộ 622B và Quốc lộ 24C từ Bình Long- Sông Trường đi qua các xã Trà Bình, Trà Phú, thị trấn Trà Xuân, Trà Thủy và Trà Hiệp làn đường hẹp mà tốc độ xe chạy rất lớn rất dễ xảy ra tai nạn giao thong; dù đã được đền bù đất đai 2 bên đường nhưng vẫn chưa được mở rộng, rất mong các cấp có thẩm quyền mở rộng làn đường để người dân tham gia giao thông an toàn… Quan tâm bố trí thêm nguồn kinh phí đầu tư các công trình thủy lợi, xây dựng cầu qua sông suối để bà con đi lại an toàn trong mùa mưa bão. Ngoài ra, vấn đề về thu phí khám sức khỏe xin việc chưa thực sự hợp lý, có nơi thu nhiều nhưng có nơi thì thu ít. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa những vấn đề chế độ chính sách, an sinh xã hội cho người dân; Cần sớm có giải pháp quản lý nguồn vốn đầu tư các công trình, cơ sở hạ tầng để không gây lãng phí ngân sách nhà nước.

 

Ảnh cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở, ngành, địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội đã đề nghị trả lời trực tiếp cho cử tri tại buổi tiếp xúc, những nội dung vượt thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp kiến nghị lên Quốc hội, bộ ngành, Trung ương trong kỳ họp tới để xem xét giải quyết.

 

 

Thanh Phương- Duy Khanh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu