Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,185,479
Đang trực tuyến: 50
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 28/09/2018 06:19:03 PM)
Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân tiếp xúc cử tri Lý Sơn
Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã trực tiếp trả lời một số kiến nghị của bà con cử tri
Ngày 28-9, tại huyện đảo Lý Sơn, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng - Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và bà Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn - đại biểu HĐND tỉnh tại Lý Sơn cùng các đại biểu HĐND huyện và xã đã có 2 buổi tiếp xúc với và con cử tri xã An Vĩnh và xã An Hải.

 

Tại các buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã An Vĩnh và An Hải đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh như cần hỗ trợ cho Lý Sơn một tàu cấp cứu để vận chuyển bệnh nhân vào đất liền; quan tâm tạo việc làm cho con em Lý Sơn sau khi ra trường; huyện nên chấn chỉnh tình trạng các chủ cơ sở lưu trú có hành vi chèo kèo khách du lịch làm ảnh hưởng đến hình ảnh văn hóa du lịch Lý Sơn. Bà con cử tri cũng kiến nghị, khi quy hoạch đất cho dự án thì yêu cầu các chủ đầu tư thực hiện dứt điểm, tránh tình trạng dự án treo như thời gian qua; tỉnh cần điều bác sĩ giỏi về đảo chăm sóc sức khỏe nhân dân; tạo điều kiện để bà con Lý Sơn tham gia phát triển xe điện nhưng không phụ thuộc vào doanh nghiệp đang thực hiện dự án đưa xe điện ra đảo; hiện nay nhiều tuyến đường cơ động Đông Nam xuống cấp, vì vậy tỉnh và huyện cần nhanh chóng quan tâm nâng cấp. Về nông nghiệp, nhiều cử tri cho rằng, hành tỏi liên tục rớt giá, vì vậy tỉnh và huyện cần can thiệp bảo vệ. Đồng thời có giải pháp sản xuất tỏi sạch mang tính bền vững và lâu dài. Về kinh tế biển, bà con cử tri cũng mong muốn địa phương cần có biện pháp mạnh để xử lý dứt điểm tình trạng một số ngư dân sử dụng xung điện, chất cấm, ngư cụ cấm đánh bắt hải sản ven bờ dẫn đến hủy hoại các rạn san hô, ảnh hưởng đến công tác bảo tồn biển. Đồng thời có cơ chế hỗ trợ như định hướng để ngư dân chuyển đổi ngành nghề phát triển kinh tế biển một cách bền vững…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri 2 xã, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã trực tiếp trả lời một số kiến nghị của bà con cử tri tại các buổi tiếp xúc, đồng thời đề nghị chính quyền huyện, xã xem xét trả lời và giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương. Đối với các kiến nghị chưa trả lời trực tiếp, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết và báo cáo kết quả giải quyết theo quy định./.


 

Nguyễn Hữu Danh
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu