Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,185,467
Đang trực tuyến: 39
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 01/10/2018 02:51:44 PM)
Cử tri xã Hành Trung mặc niệm tưởng nhớ Chủ tịch Trần Đại Quang
Trước khi vào buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh với bà con nhân dân xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành vào sáng ngày 27.9, cử tri tham dự buổi tiếp xúc đã mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ sự tiếc thương Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần. Tham dự có lãnh đạo các sở: Giao thông Vận tải, Lao đông - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Y tế cùng lãnh đạo huyện Nghĩa Hành và xã Hành Trung.

Tại buổi tiếp xúc đại biểu Phạm Thị Thu Trang thông báo đến cử tri về dự kiến chương trình, nôi dung Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 14, những nội dung chính của các dự thảo luật và các nội dung quan trọng sẽ trình Quốc hội xem xét, thông qua; báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ đầu nhiệm kỳ.

Cử tri xã Hành Trung vui mừng với những kết quả trên tất cả các lĩnh vực của tỉnh, của địa phương; các hoạt động an sinh xã hội của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh góp phần giúp các hộ nghèo giảm bớt khó khăn. Đề đạt nguyện vọng với đại biểu Quốc hội, cử tri kiến nghị các cấp quan tâm giải quyết tình trạng rác thải sinh hoạt, chất thải của hoạt động chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ xung quanh; tiếp tục đầu tư hoàn thiện các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của xã; đầu tư xây dựng, tu sửa một số tuyến kênh mương thủy lợi trên địa bàn do xuống cấp, không đảm bảo  nước tưới cho sản xuất. Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị các cấp, ngành chức năng kiểm tra, giám sát bảo đảm chất lượng các công tình, hạng mục đã đầu tư xây dựng.

 

Cử tri cũng đề nghị Trung ương quan tâm vấn đề cải cách giáo dục, thống nhất chương trình sách giáo khoa; giảm tải cho học sinh. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ cho cán bộ cấp dưỡng các trường mầm non, tiểu học, đặc biệt là các trường ở vùng nông thôn, miền núi, vùng khó khăn, vùng khó kêu gọi xã hội hóa, vì mức hỗ trợ như hiện nay quá thấp, không đảm bảo cho cán bộ cấp dưỡng trang trải cuộc sống. Quản lý chặt chẽ, ngăn chặn  tình trạng sản xuất, mua bán thuốc giả trên thị trường.

Kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu Phạm Thị Thu Trang ghi nhận những ý kiến xác đáng của cử tri về hồ sơ giải quyết chính sách cho Thanh niên xung phong; quy định thông tuyến khám chữa bện bảo hiểm y tế; các vấn đề về cải cách nội dung, chương trình giáo dục; các quy định về hoạt động chăn nuôi với bảo vệ môi trường… Các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, đại biểu các cơ quan ở tỉnh và địa phương giải trình trực tiếp với cử tri và  ghi nhận xem xét giải quyết các vấn đề liện quan thuộc trách nhiệm của mình.

                                                                               

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu