Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,185,470
Đang trực tuyến: 41
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 09/10/2018 09:54:44 PM)
HĐND 2 cấp tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mộ Đức
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mộ Đức
Sáng ngày 8.10, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Mộ Đức, nhằm thông báo đến bà con cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng qua 9 tháng đầu năm 2018, đồng thời tiếp thu và lắng nghe những ý kiến kiến nghị của cử tri.

Về phía đại biểu HĐND tỉnh có ông Phạm Thanh Tùng- Tỉnh ủy viên- Phó trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Nguyễn Trung Tập-tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở Tư pháp. Tổ đại biểu HĐND huyện có bà Trần Thị Bích Thủy-Phó trưởng Ban dân vận Huyện ủy, ông Nguyễn Tấn Nông-Bí Thư Đảng ủy thị trấn Mộ Đức. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Mẫn và lãnh đạo các phòng ban.  

Sau khi thông báo đến cử tri thị trấn Mộ Đức về tình hình phát triển kinh tế xã hội – an ninh quốc phòng của tỉnh – huyện qua 9 tháng đầu năm 2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã trả lời những ý kiến của cử tri tại kỳ họp trước.

Tại buổi tiếp xúc lần này, cử tri thị trấn Mộ Đức kiến nghị đến HĐND tỉnh - huyện về việc nhà máy đường Phổ Phong không thực hiện theo hợp đồng đã ký kết với người dân về đầu tư và bao tiêu sản phẩm 31ha mía trên địa bàn, đề nghị các cấp cần can thiệp giải quyết để nông dân yên tâm sản xuất.

Cử tri Lê Thanh Sơn – ở TDP 2 cho rằng nhân dân rất vui mừng khi thị trấn được đầu tư nhiều dự án có triển vọng làm phát triển bộ mặt địa phương, tuy nhiên đến nay tiến độ thi công các dự án còn còn, hiệu quả kém vì vậy đề nghị huyện xem xét thu hồi đất của một số dự án không tổ chức thực hiện hoặc thực hiện không hiệu quả để nhân dân tiếp tục ổn định sản xuất

Một vấn đề được đông đảo cử tri thị trấn quan tâm nữa là việc thi công xây dựng các Khu dân cư Quảng Trường, KDC An Phú nhưng hệ thống xử lý nước không được khơi thông làm ô nhiễm môi trường và ngập úng đặt biệt là khi mùa mưa đang cận kề.

Cử tri Trần Quang Quả ở TDP1 kiến nghị việc các nắp cống và hệ thống cấp thoát nước 2 bên ven quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn bị xuống cấp và đã có trường hợp bị sụp xuống hố, đề nghị cấp trên xem xét cấp kinh phí sửa chữa.

Cử Tri Nguyễn Tập- Trưởng ban công tác Mặt trận TDP 3 kiến nghị việc bà Huỳnh Thị Sinh – TDP3 thị trấn Mộ Đức có ruộng nằm trong vùng thuộc dự án đường tránh đông thị trấn. Sau khi được Công ty Thiên Tân đã bồi thường thì còn lại một phần diện tích trên 1.000m2 đều nằm tại khu vực của xi phông nên bị sa bồi thủy phát không thể canh tác được. Hiện nay hoàn cảnh bà Sinh hết sức khó khăn, đề nghị UBND huyện xem xét hỗ trợ và tạo điều kiện để bà có nơi sản xuất mới.

Một ý kiến nữa được đông đảo cử tri kiến nghị là nhiều năm nay, thị trấn Mộ Đức không có hội trường để sinh hoạt hội, họp, sau khi kiến nghị nhiều lần đến năm 2017 được đầu tư xây dựng Nhà sinh hoạt cộng đồng nhưng đến nay công trình đang thi công dang dở thì không có kinh phí xây dựng tiếp, đề nghị các cấp cần quan tâm, hỗ trợ để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, còn có các ý kiến xoay quanh vấn đề đất đai, chế độ chính sách, y tế, giáo dục cũng được cử tri gởi gắm đến đại biểu HĐND 2 cấp.

Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, thay mặt cho chính quyền thị trấn Mộ Đức, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện đã giải thích cho nhân dân thuộc thẩm quyền. Các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện ghi nhận những ý kiến kiến nghị của cử tri và hứa sẽ chọn lọc, phản ánh đến các cấp, các ngành tại kỳ họp HĐND sắp đến, để sớm có câu trả lời thỏa đáng cho cử tri./.

Thu Sương
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu