Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,185,472
Đang trực tuyến: 43
 
Tin tức - sự kiện >> Trao đổi - Học tập
(Đăng lúc: 09/10/2018 09:54:51 PM)
Những điều ghi nhận qua đợt tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh ở huyện Sơn Tịnh
Cử tri xã Tịnh Sơn nêu kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh
Từ ngày 02 đến ngày 11/10/2018, Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh do các ông Nguyễn Ngọc Thái - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, ông Lê Hồng Vinh - Phó Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh và bà Nguyễn Hoàng Hà - Giám đốc Chi nhánh ngân hàng phát triển Quảng Ngãi và đại biểu HĐND huyện đã về tiếp xúc cử tri tại các xã trên địa bàn huyện nhằm để nói cho dân nghe và để nghe dân nói. Đại biểu đã trình bày đến cử tri những kết quả đạt được cũng như những kế hoạch trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh, huyện, đồng thời, nghe cử tri phản ánh những tâm tư nguyện vọng chính đáng liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh.

Trong những ngày đó, có dịp được tham dự hầu hết các cuộc tiếp xúc cử tri giữa Tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện ở các xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh, chúng tôi luôn có nhiều ấn tượng khó quên về tinh thần tận tâm, chia sẻ cũng như chân thành lĩnh hội, tiếp thu những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để chuyển đến các cấp, các ngành xem xét giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Sơn Tịnh là một huyện thuần nông, đời sống nhân dân trong những năm qua có nhiều đổi mới. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 3.800 tỷ đồng/năm. Tỷ trọng cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Các chỉ tiêu về thu ngân sách, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm đường bê tông, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, xây dựng nhà ở cho người có công cách mạng, xuất khẩu lao động, giảm tỷ lệ hội nghèo đều đạt và vượt chỉ tiêu hằng năm cũng như đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Sơn Tịnh lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện lần này, nhiều cử tri bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của đời xã hội trong tỉnh nói chung và của huyện Sơn Tịnh nói riêng, nhất là những ý kiến, kiến nghị và nguyện vọng của nhân dân trong các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, huyện trước đó cũng đã được các cấp giải quyết phần lớn, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Nhiều vấn đề trước đây còn nhiều nan giải, nhưng qua các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, nhiều tuyến đường, cầu cống, kênh mương được xây dựng, tu sửa góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân giao lưu, đi lại. Không khí ở các buổi tiếp xúc diễn ra rất nghiêm túc, khách quan, dân chủ. Tại các buổi tiếp xúc lần này, cử tri ở các xã trên địa bàn huyện Sơn Tịnh quan tâm kiến nghị và đề xuất ý kiến mong muốn Nhà nước cần có nhiều chủ trương triển khai thực hiện quyết liệt hơn trong công tác phòng chống tham nhũng; hỗ trợ kinh phí xây dựng đường giao thông, trường học, triển khai các mô hình sản xuất chăn nuôi trồng trọt có hiệu quả cho người nông dân; giải quyết các vấn đề tranh chấp đất đai vẫn còn trong nhân dân; quan tâm đến tình hình an ninh trật tự, ngăn chặn nạn đánh bài, số đề, ma túy và ngăn chặn các loại xe chở quá khổ quá tải lưu thông làm hư hỏng nhiều tuyến đường liên xã; chú trọng các tiêu chí nông thôn mới ở các địa phương để đảm bảo các tiêu chí đạt chất lượng tốt nhất; chú trọng công tác quản lý, kiểm tra, giám sát ở các công trình tránh tình trạng mới đưa vào sử dụng đã bị hư hỏng; vấn đề giải quyết chế độ cho đối tượng chính sách; những vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường,…

Bản thân mỗi đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp cận với cử tri bằng phong cách gần gũi, thân tình, chuẩn bị tâm thế lắng nghe cử tri nói, bình tĩnh trước các tình huống diễn ra. Sau khi tiếp thu đã theo dõi quá trình giải quyết của các cơ quan chuyên môn, kịp thời thông tin ý kiến giải quyết đến cử tri và cơ sở. Kết quả giải quyết, ý kiến cử tri ở huyện Sơn Tịnh trong thực tiễn thời gian qua là niềm tin, là cầu nối giữa cử tri với cơ quan dân cử và đại biểu Hội đồng nhân dân.

 

Thu Phượng – Kim Cúc
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu