Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,109,704
Đang trực tuyến: 90
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức khác
(Đăng lúc: 14/10/2018 01:02:34 PM)
Tịnh Minh: Xã cuối cùng của huyện Sơn Tịnh hoàn thành tiếp xúc cử tri
Tổ đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Minh
Chiều ngày 11.10.2018, tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Ngọc Thái – Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh và bà Nguyễn Hoàng Hà – Giám đốc ngân hàng phát triển chi nhánh Quảng Ngãi, đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Sơn Tịnh đã về tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Minh. Cùng đi với đoàn có các đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa phương. Đây là xã cuối cùng của huyện Sơn Tịnh tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND cuối năm 2018.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tịnh Minh đã trình bày những vấn đề nổi cộm trong tỉnh như: đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để sửa chữa, nâng cấp nghĩa trang xã Tịnh Minh. Các tuyến đường từ cầu Vỹ, xã Tịnh Minh đi xã Tịnh Đông, tuyến đường thôn Minh Long đi Tịnh Đông đã hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà gây đọng nước nhưng chưa được đầu tư sửa chữa đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí sửa chữa. Hệ thống đường dây điện trên địa bàn xã không được tu sửa, hiện nay đã xuống cấp, đường dây nhiều đoạn bị đứt, nhiều trụ điện ngã đỗ người dân phải dùng tre thay tạm, đề nghị điện lực tỉnh sớm đầu tư sửa chữa trước mùa mưa. Người dân phản ánh một số tuyến mương chính nhưng chưa được kiên cố hóa, hiện nay thường xuyên bị bồi lấp, hàng năm phải thường xuyên nạo vét gây tốn kém nên đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí để kiên cố hóa; Người dân mong muốn xã tiếp tục thực hiện dồn điền đổi thửa ở các thôn còn lại. Ngoài ra, cử tri xã Tịnh Minh cũng đánh giá cao tình trạng tham nhũng trong thời gian qua đã được nhà nước thực hiện quyết liệt đem lại lòng tin cho nhân dân; phản ánh về vấn đề giải quyết chế độ chính sách cho các đối tượng tham gia cách mạng còn nhiều bất cập; việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công vẫn còn chậm.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tịnh Minh

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND các cấp đã trả lời một số ý kiến của cử tri xã Tịnh Minh, đối với các vấn đề còn lại sẽ tổng hợp và đề nghị các phòng ban liên quan trả lời cho người dân trong thời gian sớm nhất.

 

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu