Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,109,647
Đang trực tuyến: 40
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 07/11/2018 09:40:10 AM)
Các khu dân cư thôn Trường Thọ, xã Tịnh Phong tổ chức ngày hội đại đoàn kết
Sáng ngày 6/11/2018, 3 khu dân cư thôn Trường Thọ, xã Tịnh Phong tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn được xã Tịnh Phong chọn làm điểm để tổ chức ngày hội nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Thôn Trường Thọ, xã Tịnh Phong có 3 khu dân cư với diện tích tự nhiên 510 héc ta, có tổng số 285 hộ với hơn 1.100 khẩu. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Năm 2018 thôn Trường Thọ có 263 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, chiểm tỷ lệ 92%, trong đó có 241 gia đình đạt chuẩn văn hóa 3 năm liền, chiếm tỷ lệ 84%. Thôn đã vận động nhân dân hiến đất làm 11 tuyến đuồng bê tông do nhà nước hỗ trợ 100% xi măng có chiều dài 1,5km với tổng kinh phí nhân dân đóng góp 250 triệu đồng, vận động nhân dân đóng góp 8 triệu đồng làm 750 m đường điện thắp sáng đường quê. Công tác chăm lo cho người nghèo ngày càng được chú trọng, thôn đã xây mới 2 nhà đại đoàn kết cho người nghèo với kinh phí 40 triệu đồng/nhà từ nguồn hỗ trợ của UBMTTQVN cấp trên. Thôn đã vận động quỹ vì người nghèo đạt 4 triệu đồng. Tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của công đồng bà con 3 khu dân cư ngày càng gắn kết qua các hoạt động như: giúp đỡ gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tặng quà cho hộ nghèo góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của thôn không chỉ là chấp hành tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, mà từng phong trào đã được người dân trong thôn cụ thể hóa trong các mô hình như: khu dân cư bảo vệ môi trường, khu dân cư 6 không, khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông và đưa quy ước, hương ước thôn vào thực hiện nếp sống văn hóa lành mạnh ở cộng đồng. Đến nay, toàn thôn chỉ còn 8 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu đồng/người/năm, 100% hộ có phương tiện nghe nhìn.

Ngoài ra, nhân dân trong thôn tích cực phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội như cờ bạc, số đề, giữ vững trật tự an toàn xã hội, không sử dụng chất cấm, không kinh doanh thực phẩm không an toàn, thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn nội bộ trong khu dân cư. 100% người dân trong thôn đã ký cam kết bảo vệ môi trường, 100% hộ gia đình tự xử lý rác thải, xây dựng tường rào cổng ngõ, nhà vệ sinh hợp vệ sinh. Tham gia nộp quỹ phòng chống thiên tai đảm bảo đúng quy định, đoạn đường tự quản của phụ nữ, đoàn thanh niên đã góp phần làm cho đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp. Trong năm 2019, thôn tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh gắn với phong trào bảo vệ môi trường và bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Phấn đấu có 100% số người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên; 90% hộ gia đình trong khu dân cư đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông nông thôn; trên 98% gia đình được công nhận gia đình văn hóa; 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường; 100% hộ thực hiện tốt công tác xử lý rác, xây dựng đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp.

Tại ngày hội, UBMTTQVN huyện Sơn Tịnh đã trao tặng 4 suất quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn, trong đó 1 suất của tỉnh trị giá 1 triệu đồng và 3 suất của huyện trị giá 500 ngàn đồng tiền mặt từ nguồn quỹ vì người nghèo. UBMTTQVN huyện trao danh hiệu khu dân cư tiêu biểu cho khu dân cư số 2, thôn Trường Thọ; UBND xã Tịnh Phong đã trao giấy khen cho 6 gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2018./.

Đức Văn
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu