Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,875
Đang trực tuyến: 117
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động khác
(Đăng lúc: 10/11/2018 10:13:15 AM)
Hội nghị trực báo Thường trực HĐND tỉnh với Tổ trưởng các Tổ đại biểu và Thường trực HĐND các huyện, thành phố
Chiều 09/11/2018, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Phiên cùng chủ trì Hội nghị trực báo Thường trực HĐND tỉnh với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thành phố, nhằm đánh giá kết quả quả hoạt động của HĐND, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu của HĐND tỉnh, HĐND huyện trong năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Trong năm 2018, HĐND tỉnh tổ chức 4 kỳ họp HĐND; trong đó, đã tổ chức 3 thành công kỳ họp (có 2 kỳ họp bất thường) thông qua và ban hành 31 nghị quyết (có 26 nghị quyết chuyên đề, 5 nghị quyết cá biệt); kỳ họp cuối năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 11/12 đến 14/12/2018. HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh tổ chức 12 cuộc giám sát và 2 cuộc khảo sát chuyên đề. Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Uỷ ban MTTQVN tỉnh, UBND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức 2 đợt tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm 2018 tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Trong năm, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức tiếp 13 lượt/9 vụ việc công dân; tiếp nhận được 309 đơn/263 vụ việc; đã xử lý chuyển 43 đơn đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định; đến nay cơ quan có chức năng đã có 16 văn bản báo cáo, trả lời việc giải quyết khiếu nại, kiến nghị của công dân. Thường trực HĐND tỉnh đã kịp thời cho ý kiến đối với 95 nội dung phát sinh giữa các kỳ họp theo đề nghị của UBND tỉnh; Đảng đoàn HĐND tỉnh tích cực tham gia, góp ý đối với một số đề án, dự án, chỉ thị, nghị quyết của Ban chấp hành Trung ương, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo đề nghị của Tỉnh ủy. 


Quang cảnh Hội nghị trực báo

Thường trực HĐND tỉnh cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 là: Chủ động phối hợp với UBND tỉnh, UBMTTQ VN tỉnh và các cơ quan liên quan kịp thời chuẩn bị các nội dung để tổ chức thành công các kỳ họp của HĐND, nhất là việc xây dựng dự thảo nghị quyết đúng theo quy định, bảo đảm yêu cầu chất lượng, tính khả thi của từng nghị quyết; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình giám sát, khảo sát  của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND tỉnh; chất lượng hoạt động chất vấn, giải trình tại các phiên chất vấn, giải trình.

Tại Hội nghị trực báo, Thường trực HĐND một số huyện, thành phố đã trình bày báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm, tâm tư trong hoạt động của HĐND và đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp trong thời gian đến. 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng-Chủ tịch HĐND tỉnh thông tin về kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 dự kiến tổ chức từ ngày 11-14/12/2018; để chuẩn bị nội dung kỳ họp này, Thường trực HĐND tỉnh đang tổ chức lấy ý kiến đại biểu HĐND tỉnh về các vấn đề chất vấn, đồng thời chỉ đạo rà soát lại việc thực hiện lời hứa của đại biểu tại các phiên họp HĐND tỉnh từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đặc biệt, kỳ họp này HĐND tỉnh sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HĐND tỉnh bầu và phê chuẩn; dự kiến kỳ họp sẽ thông qua 9 nghị quyết ./.  

 

Q.T
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu