Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,873
Đang trực tuyến: 116
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tại kỳ họp QH
(Đăng lúc: 16/11/2018 03:10:48 PM)
Lãnh đạo UBND tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường mầm non Sơn Tân, huyện Sơn Tây.
(Lãnh đạo tỉnh, huyện chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Sơn Tân)
Nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018), sáng 15/11, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Đặng Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường mầm non xã Sơn Tân, huyện Sơn Tây. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây.

Theo báo cáo của Ban Giám hiệu nhà trường, hiện Trường mầm non Sơn Tân hiện có 04 điểm trường với 22 cán bộ, giáo viên và gần 200 học sinh. Trong đó, có 98% học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số. Nhà trường đã triển khai thực hiện quy hoạch lại mạng lưới trường lớp học, từ 8 điểm trường nay còn 04 điểm trường và tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng.

Năm học 2018- 2019, Trường đã huy động đạt 100% trẻ 5 tuổi ra lớp, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ em 5 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật được học tập, 100% trẻ người dân tộc thiểu số được chuẩn bị Tiếng Việt, 100% học sinh tại điểm trường chính được học bán trú; các lớp học đều có phòng học sạch sẽ, khang trang, thoáng mát; các lớp mẫu giáo có đủ đồ dùng thiết bị dạy học tối thiểu theo quy định. Nhà trường đang nổ lực, tập trung phấn đấu để xây dựng Trường đạt các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia vào năm 2019.

Với những thành tích đã đạt được, nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể cán bộ, giáo viên Trường mầm non Sơn Tân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017- 2018.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Sơn Tây và Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã khen thưởng cho các giáo viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, giáo viên dạy giỏi các cấp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng ghi nhận những nổ lực mà tập thể cán bộ, giáo viên trường Mầm non Sơn Tân đã đạt được trong thời gian qua và gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến cán bộ, giáo viên Trường Mầm non Sơn Tân nhân kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đồng thời nhấn mạnh, bậc học mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em, vì vậy các cô giáo mầm non đóng một vị trí vô cùng quan trọng trong việc giáo dục thế hệ tương lai của đất nước. Các cô phải là những người có kinh nghiệm, thật sự yêu nghề, yêu trẻ, luôn phải tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để giúp trẻ bước vào lớp 1 vững vàng hơn, ít bỡ ngỡ hơn...để xứng đáng với tên gọi ‘cô giáo như mẹ hiền”.


 

Thư VPST
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu