Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,842
Đang trực tuyến: 92
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 25/11/2018 07:39:50 AM)
Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Phổ Ninh và thị trấn Đức Phổ
Sáng ngày 22.11, tổ đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương và bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Phổ Ninh và thị trấn Đức Phổ, huyện Đức phổ. Tham dự có ông Nguyễn Tăng Bính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Giao thông Vận tải, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Nội vụ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra tỉnh, Ngân hàng nhà nước - Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi.

Đại diện cho Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đinh Thị Hồng Minh báo cáo cử tri những nội dung chính về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ. Theo đó, kỳ họp thứ 6, Quốc hội đã bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước; bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lấy phiếu tín nhiệm 48 chức danh do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Thông qua các nghị quyết về: kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phân bổ ngân sách trung ương năm 2019; điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Quốc hội thông qua 09 dự án luật, gồm: Luật Chăn nuôi, Luật Trồng trọt, Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, Luật Công an nhân dân (sửa đổi), Luật Đặc xá (sửa đổi ), Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 luật có liên quan đến quy hoạch. Đồng thời cho ý kiến các dự án luật: Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Kiến trúc; Luật Giáo dục (sửa đổi); Luật Quản lý thuế (sửa đổi); Luật Thi hành án hình sự (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công ...

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc, cử tri cho biết kỳ họp thứ 6 được đông đảo nhân dân theo dõi, đánh giá kỳ họp thành công, đại biểu Quốc hội thảo luận, tranh luận sôi nổi, thẳng thắn; việc bầu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng giữ chức vụ Chủ tịch nước là hợp lòng dân, nhằm tăng cường công tác chống tham nhũng. Và đề nghị trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước tập trung xử lý các vụ án tham nhũng đảm bảo đúng người, đúng tội, đồng thời, làm rõ các vụ việc gây bức xúc trong xã hội như phá rừng, khai thác trộm cát, sỏi, khai thác vàng trái phép... đưa ra ánh sáng công lý những người đứng phía sau tiếp tay, trục lợi cá nhân và xử lý nghiêm để củng cố lòng tin của nhân dân. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ có đối sách hiệu quả, giữ vững quốc phòng, an ninh trên biển Đông, đảm bảo chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam. Cử tri cũng kiến nghị đưa môn lịch sử Việt Nam thành môn học, thi chính để giáo dục học sinh, sinh viên hiểu rõ về lịch sử nước nhà, lòng yêu nước, đấu tranh bảo vệ và xây dựng đất nước.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị cơ quan nhà nước các cấp quan tâm hỗ trợ nông dân trong sản xuất tiêu thụ sản phẩm, khắc phục tình trạng ”được mùa thì mất giá”; sửa chữa hệ thống kênh mương và cấp nước thủy lợi phù hợp vụ mùa, quy trình canh tác của bà con nhân dân. Giải quyết chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến. Xử lý thác thải sinh hoạt, quản lý chặt việc sử dụng và lưu giữ thuốc bảo vệ thực vật đảm bảo vệ sinh môi tường, sức khỏe cộng đồng.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Nguyễn Tăng Bính cho rằng các kiến nghị của cử tri là xác đáng, tiếp thu những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và giao trực tiếp cho các sở, ngành tham dự buổi tiếp xúc kiểm tra tình hình thực tế và giải quyết hoặc đề xuất UBND tỉnh quyết định.

Tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội Trần Tuấn Anh hoan nghênh sự quan tâm của bà con nhân dân đối với hoạt động của Quốc hội và cho rằng các ý kiến của cử tri rất xác đáng về những đề chung của đất nước cũng như ở địa phương, trong đó có vấn đề chủ quyền quốc gia, lợi ích dân tộc và chống tham nhũng. Với tư cách là đại biểu Quốc hội và là thành viên Chính phủ, đại biểu Trần Tuấn Anh hứa sẽ phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải quyết các vấn đề trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp; kiến nghị các chính sách về người có công cách mạng; đề xuất những vấn đề của địa phương thông qua diễn đàn Quốc hội, phiên họp của Chính phủ.

 

Hoàng Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu