Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,921
Đang trực tuyến: 160
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 26/11/2018 11:49:22 AM)
Cử tri xã Đức phong, huyện Mộ Đức vui mừng các đại biểu Quốc hội của tỉnh được tỷ lệ tín nhiệm cao
Sau khi tiếp xúc cử tri xã Phổ Ninh và thị trấn Đức Phổ, chiều ngày 22.11, tổ đại biểu Quốc hội gồm ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương và bà Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Đức Phong, huyện Mộ Đức. Sau khi nghe đại biểu Đinh Thị Hồng Minh báo cáo những nội dung chính về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, cử tri vui mừng với thành quả đạt được của đất nước trong thời gian đầu nửa nhiệm kỳ và đặc biệt là hai đại biểu Quốc hội của tỉnh thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm gồm: đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương đã được Quốc hội tín nhiệm với tỷ lệ cao.

Tại buổi tiếp xúc, khoảng 130 cử tri tham dự đã có nhiều ý kiến phát biểu thể hiện sự vui mừng trước những kết quả đạt được về các mặt kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời đề đạt những kiến nghị đối với những vấn đề còn tồn tại, hạn chế chung của cả nước cũng như ở địa phương; những tâm tư, nguyện vọng với đại biểu Quốc hội. Cử tri lo lắng tình hình tham nhũng đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của Đảng, lòng tin của nhân dân; các công trình đầu tư công kém chất lượng, không hiệu quả làm thất thoát tài sản nhà nước; tệ nạn xã hội có xu hướng gia tăng; an ninh, an toàn xã hội bị xâm phạm; nạn bạo hành trẻ em, xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc dư luận; vấn đề an toàn thực phẩm, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, giống nòi dân tộc. Về kiến nghị với đại biểu Quốc hội, cử tri đề nghị cơ quan nhà nước các cấp quan tâm hỗ trợ nông dân trong thực hiện liên kết phát triển kinh tế giữa 4 nhà: Nhà nước - Nhà nông - Nhà Khoa học - Nhà Doanh nghiệp vì khi gặp khó khăn, người nông dân chịu thiệt thòi nhất. Có chính sách phát triển kinh tế địa phương, đào tạo nghề lao động nông thôn đáp ứng nhu cầu thực tiễn để thu hút việc làm, hạn chế việc ly hương. Quan tâm giải quyết chính sách đối với lực lượng dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong trong thời kỳ kháng chiến, nâng mức hỗ trợ chế độ thờ cúng liệt sỹ, chế độ người cao tuổi. Về các vấn đề của địa phương, cử tri đề nghị các cấp quan tâm xử lý thác thải sinh hoạt để đảm bảo môi trường; xử lý điểm đen giao thông đoạn giao giữa Quốc lộ 1A với đường Giếng Tiên, biển Thạch Thang trên địa bàn xã; sửa chữa hệ thống kênh mương thủy lợi để đảm bảo nguồn nước sản xuất của bà con trong vùng; có cơ chế khai thác đất sử dụng cho xây dựng giao thông nông thôn …

Phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội Trần Tuấn Anh cảm ơn sự quan tâm, theo dõi của bà con cử tri đối với hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và các đại biểu Quốc hội của tỉnh. Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng xác đáng của cử tri trước những vấn đề của đất nước mà cả hệ thống chính trị đang vào cuộc, khẩn trương giải quyết và hứa cố gắng đưa vào các khuôn khổ pháp lý trong quá trình thực hiện chức năng là Bộ trưởng Bộ Công thương, thành viên Chính phủ. Đại biểu đề nghị đại diện các sở, ngành có mặt tại buổi tiếp xúc ghi nhận những vấn đề ở địa phương thuộc thẩm quyền, báo cáo, trình UBND tỉnh xem xét giải quyết.

                                                                                    

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu