Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,808
Đang trực tuyến: 62
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 26/11/2018 11:49:26 AM)
Cử tri xã Tinh Phong, huyện Sơn Tịnh lo lắng vấn đề ô nhiễm môi trường
Chiều ngày 23.11, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao và đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh. Tham dự có ông Nguyễn Tăng Bính, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Sáu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, huyện Sơn Tịnh, xã Tịnh phong.

Sau khi nghe bà Phạm Thị Thu Trang, đại diện cho Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo những nội dung chính về kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ, cử tri đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng tình những quyết định của Quốc hội trong kỳ họp thứ 6 vừa qua. Bên cạnh những thành quả đạt được trong thời gian nửa nhiệm kỳ qua trên các mặt đời sống kinh tế, chính trị, xã hội của đất nước, cử tri còn tâm tư về vấn đề tham nhũng, con người chạy theo các giá trị kinh tế, lợi ích cá nhân; đạo đức xã hội có phần xuống cấp. Lĩnh vực giáo dục, đào tạo còn trong vòng luẩn quẩn, phát sinh nhiều tiêu cực. Về các vấn đề ở địa phương, nhiều ý kiến tập trung phản ánh tình trạng ô nhiễm môi trường từ các nguồn: các nhà máy nhựa, xí nghiệp PUZƠLAN thuộc khu công nghiệp Tịnh Phong xả thải khói, bụi; nước thải từ Cụm làng nghề xã Tịnh Ấn Tây xả thải trực tiếp ra kênh mương, kho thuốc bảo vệ thực vật tại Dốc Trạm, thôn Thế Long, nhà máy sản xuất tinh bột mỳ Tịnh Phong gây mùi hôi thối, ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Ngoài ra, cử tri đề nghị các cấp quan tâm xây dựng hệ thống thoát nước dọc Quốc lộ 1A các điểm ngập úng trên đại bàn; sớm có phương án di dời nhà máy tinh bột mỳ Tịnh Phong; giải quyết dứt điểm bồi thường các hộ bị thu hồi đất thuộc dự án VSIP; xây dựng nghĩa trang để phục vụ cải táng; xử lý rác thải tập trung để không gây ô nhiễm môi trường ở cộng đồng dân cư …

 

Đại diện lãnh đạo của tỉnh, đồng chí Nguyễn Tăng Bính cho rằng các ý kiến của cử tri là xác đáng và giao nhiệm vụ cho Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, sở Tài nguyên và Môi trường, sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra các nguồn xả thải gây ô nhiễm môi trường, đề xuất biện pháp xử lý để UBND tỉnh xem xét giải quyết; sở Giao thông Vận tải tham mưu, đề xuất để UBND tỉnh kiến nghị Cục quản lý đường bộ 3 xử lý việc thoát nước dọc Quốc lộ 1A; lãnh đạo địa phương xem xét cụ thể về bồi thường đất đai, đảm bảo quyền lợi của người dân.

Tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình cảm ơn bà con cử tri luôn quan tâm hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh cũng như các hoạt của Quốc hội về những vấn đề trọng đại của đất nước, đặc biệt là dấu ấn lịch sử, bầu Tổng Bí thư giữ chức vụ Chủ tịch nước. Về chống tham nhũng, đại biểu cho biết Đảng kiên quyết và liên tục đấu tranh, thời gian đến sẽ còn nghiêm hơn nữa và có kết quả thực sự để lấy lại niềm tin của nhân dân. Về các vấn đề thuộc thẩm quyền địa phương, đại biểu Nguyễn Hòa Bình đề nghị lãnh đạo tỉnh tập trung sớm giải quyết, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường, không để doanh nghiệp thì hưởng lợi mà bà con nhân dân thì chịu những ảnh hưởng của môi trường. Ngoài ra, đối với các vụ án, các vụ khiếu nại, khiếu kiện, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, truy tố, xét xử phải lắng nghe, xem xét cẩn trọng, thấu đáo; các cán bộ thực hiện chức năng liên quan phải thể hiện tinh thần cầu thị, tôn trọng chứng cứ, có lời lẽ đúng chuẩn mực của người cán bộ, người bảo vệ pháp luật trong thi hành nhiệm vụ, đảm bảo các vụ, việc được giải quyết đúng pháp luật, không gây nên bức xúc cho các bên liên quan.

                                                                                                   

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu