Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,849
Đang trực tuyến: 97
 
Hội đồng nhân dân >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 28/11/2018 06:37:54 PM)
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức
Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 26.11, đại biểu Phạm Thị Thu Trang, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh cùng đại biểu Đinh Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh về tiếp xúc cử tri xã Đức Hòa, huyện Mộ Đức.

Sau khi nghe đại biểu Phạm Thị Thu Trang báo cáo những nội dung chính của kỳ họp thứ 6, cử tri phát biểu vui mừng với những thành quả đổi mới của đất nước, tin tưởng vào trí tuệ của Trung ương lèo lái đất nước vượt qua những khó khăn, thách thức, giữ vững nền độc lập dân tộc, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; cử tri rất đồng tình với những quyết định của Quốc hội, trong đó ủng hộ Tổng Bí thư được bầu giữ chức Chủ tịch nước.

Trong phần phát biểu ý kiến, cử tri phản ánh với đại biểu Quốc hội có một số chính sách, pháp luật chưa phát huy hiệu quả trong thực tế và lo ngại tính nghiêm minh của pháp luật và hiệu lực quản lý của nhà nước. Cụ thể, cử tri cho rằng chế tài của Luật nghĩa vụ quân sự xử lý các trường hợp trốn nghĩa vụ quân sự chưa nghiêm, chỉ xử phạt hành chính rồi cho qua thì không có tác dụng răn đe. Tương tự như vậy, cử tri cho rằng chế tài xử lý đối với các tội phạm về tham nhũng, ma túy, an toàn thực phẩm, bạo hành trẻ em… chưa nghiêm nên chưa đẩy lùi, ngăn chặn các loại tội phạm này. Cử tri đề nghị Quốc hội cần xem xét sửa đổi các luật liên quan, tăng cường chế tài để xử lý triệt để hơn, thu hồi toàn bộ tài sản tham nhũng, tăng mức xử phạt các loại tội phạm này. Về các vấn đề ở địa phương, cử tri kiến nghị các cấp quan tâm có chính sách hỗ trợ nông dân trong thực hiện dồn điền đổi thửa, sản xuất theo mô hình hợp tác; ổn định giá thu mua mía đường của công ty đường Quảng Ngãi; giá sản phẩm chăn nuôi để người nông dân không phải chịu rủi ro trong sản xuất. Kiến nghị đầu tư nâng cấp tuyến đường từ Minh Tân đi Phước Hòa vì xuống cấp nghiêm trọng; xây dựng trường, lớp học xuống cấp, không còn đáp ứng yêu cầu là trường đạt chuẩn... Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị Nhà nước xem xét có chế độ thờ cúng đối với bà mẹ Việt Nam anh hùng; nâng mức hỗ trợ chế độ thờ cúng liệt sỹ.

Phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu Quốc hội Đinh Thị Hồng Minh cảm ơn sự quan tâm, theo dõi, ủng hộ của bà con cử tri đối với hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh; giải trình và yêu cầu các sở, ngành, lãnh đạo địa phương tham dự buổi tiếp xúc trong nhiệm vụ, thẩm quyền của mình sớm giải quyết những kiến nghị của cử tri. Ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng xác đáng của cử tri trước những vấn đề của đất nước mà Đảng và Nhà nước đang trăn trở, vào cuộc, thận trọng, khẩn trương giải quyết những vấn đề trọng đại của đất nước và hứa cố gắng làm tròn vai trò cầu nối đưa những tâm tư, nguyên vọng của cử tri đến với Đảng, Nhà nước trong các chủ trương, chính sách, pháp luật, đồng thời tham gia với tỉnh giải quyết những vấn đề cụ thể ở địa phương.

                                                                                                

 

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu