Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,277,880
Đang trực tuyến: 122
 
Đoàn Đại biểu Quốc hội >> Hoạt động tiếp xúc cử tri
(Đăng lúc: 29/11/2018 03:31:46 PM)
Cử tri xã Nghĩa Thương mong muốn xử lý nghiêm các vụ án tham nhũng
Sáng ngày 27.11, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Phạm Thị Thu Trang cùng đại biểu Hồ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Tây Trà về tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa để báo cáo kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ đầu nhiệm kỳ; thu thập ý kiến, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri vui mừng các đại biểu Quốc hội do mình bầu đã thể hiện tốt vai trò người đại diện cho nhân dân, cùng với các đại biểu trong Đoàn có nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa. Phản ánh đến các đại biểu về những tâm tư của mình, cử tri bức xúc với các vụ án tham nhũng gây thiệt hại quá lớn cho nhà nước; vấn đề chất lượng các công trình đầu tư công; các vụ phá rừng, khai thác trộm cát một cách công khai nhưng chưa được xử lý, ngăn chặn làm ảnh hưởng lòng tin của nhân dân. Đối với những vấn đề ở địa phương, cử tri đề nghị chính quyền các cấp quan tâm sớm xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do rác thải, khói, bụi từ sản xuất gạch thủ công. Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến để người dân tin tưởng, không phải đi khám, điều trị bệnh ở ngoài tỉnh nhằm giảm chi phí cho người bệnh. Cử tri đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh kiến nghị Trung ương hỗ trợ vốn nạo vét, thông luồng các cửa biển ở tỉnh để tàu thuyền đánh bắt hải sản đi, về tạo điều kiện người dân địa phương phát triển kinh tế; các cấp ở tỉnh quan tâm đầu tư nâng cấp tuyến đường từ thị trấn La Hà đến xã Nghĩa Hiệp để việc lưu thông an toàn, hỗ trợ tiền điện thắp sáng đường nông thôn, góp phần đảm bảo trật tự trị an…

 

Sau khi yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện, xã giải trình những ý kiến của cử tri, đại biểu Phạm Thị Thu Trang ghi nhận các kiến nghị xác đáng của cử tri, tổng hợp chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các cơ quan, đơn vị ở địa phương xem xét, sớm giải quyết. Đồng thời kêu gọi bà con cử tri tin tưởng vào những nỗ lực của địa phương, ngành Y tế, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường ở tỉnh nhà trong việc khắc phục hạn chế của những vấn đề cử tri nêu ra.

                                                                                            

Văn Tân
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu