Giới thiệu chung
Đoàn Đại biểu Quốc hội
Hội đồng nhân dân
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Lượt truy cập: 2,333,985
Đang trực tuyến: 160
 
Tin tức - sự kiện >> Tin tức HĐND các huyện, TP
(Đăng lúc: 03/12/2018 05:53:02 PM)
Thường trực HĐND huyện tổ chưc Hội nghị trực báo với Thường trực HĐND các xã
(Quang cảnh Hội nghị)
Sáng ngày 30/11/2018, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị trực báo với với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND, Thường trực, các Ban, Tổ đại biểu của HĐND huyện, HĐND xã trong năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2018, HĐND huyện tổ chức 3 kỳ họp HĐND; trong đó, đã tổ chức  thành công 02 kỳ họp (có 01 kỳ họp bất thường) thông qua và ban hành 07 nghị quyết; kỳ họp cuối năm 2018 dự kiến được tổ chức từ ngày 20/12 đến 21/12/2018. Về hoạt động giám sát, HĐND huyện và các Ban HĐND huyện tổ chức 04 cuộc giám sát chuyên đề. Thường trực HĐND huyện phối hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện, UBND huyện, Tổ đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND các xã và các cơ quan liên quan tổ chức 2 đợt tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp thường lệ giữa năm và cuối năm 2018 tại các xã trên địa bàn huyện…

Đối với Thường trực HĐND các xã trong năm hầu hết các xã đều tổ chức thành công kỳ họp thường kỳ giữa năm và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2018. Ngoài ra, do có sự thay đổi về nhân sự và quyết một số vấn đề quan trọng của địa phương nên Thường trực HĐND một số xã: Sơn Màu, Sơn Lập, Sơn Tinh… tổ chức từ 01 đến 02 cuộc họp bất thường. Về hoạt động giám sát, có 05 xã tổ chức được 08 cuộc giám sát chuyên đề, nhờ đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát cũng như khẳng định chất lượng hoạt động ngày càng có hiệu quả của HĐND xã.

Năm 2019, Thường trực HĐND huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm là: Chủ động phối hợp với UBND huyện, UBMTTQ VN huyện và các cơ quan liên quan kịp thời chuẩn bị các nội dung để tổ chức thành công các kỳ họp của HĐND, nhất là việc xây dựng dự thảo nghị quyết đúng theo quy định, bảo đảm yêu cầu chất lượng, tính khả thi của từng nghị quyết; nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình giám sát, khảo sát của Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND huyện; chất lượng hoạt động chất vấn, giải trình tại các phiên chất vấn, giải trình.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trương Văn Do – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị nội dung kỳ họp cuối năm 2018 đảm bảo đúng, đủ theo luật định. Tại kỳ họp này HĐND huyện sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh do HĐND huyện bầu trong nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Thư VPST
Xem tin theo ngày tháng:
Ngày Tháng Năm
 
THÔNG BÁO
HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG
 NGHỊ QUYẾT HĐND TỈNH
VIDEO
Tin xem nhiều
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu